“Ông Truyền nên giải trình với tổ chức Đảng về khối tài sản"

Xã hội

VIẾT CƯỜNG

(GDVN) - Ngoài việc báo cáo với tổ chức Đảng, ông Vũ Quốc Hùng cho rằng ông Truyền có trách nhiệm trả lời cơ quan báo chí mà trước đó đã nêu.

Ông Truyền và căn biệt thự trên mảnh đất rộng hàng nghìn mét vuông được cho là một phần trong khối tài sản của ông tại xã Sơn Đông, TP Bến Tre (?)

 

Ngày 21/2/2014, bài vết trên Báo Người cao tuổi phản ánh về khối tài sản khổng lồ của ông Trần Văn Truyền, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ (TTCP) đã thu hút sự chú ý của nhiều người.

Trước những thông tin trên, trả lời báo giới trong nước, ông Trần Văn Truyền tỏ ra bức xúc, cho rằng nhiều thông tin trong bài báo không chính xác.

Liên quan đến sự việc trên, PV Báo Giáo dục Việt Nam có cuộc trao đổi với ông Vũ Quốc Hùng, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

Ông Hùng cho rằng, nếu có phản ánh như vậy thì ông Truyền nên trình bày, báo cáo với tổ chức Đảng nơi ông ấy đang sinh hoạt. Đồng thời có trách nhiệm trả lời cơ quan báo chí mà trước đó đã nêu.

Bởi theo ông, tuy ông Truyền là cán bộ cấp cao đã về hưu nhưng vẫn sinh hoạt Đảng ở một tổ chức Đảng nào đó. Theo quy định của Điều lệ Đảng, mọi đảng viên đều phải báo cáo với chi bộ về tất cả các hoạt động của mình.

Ông Vũ Quốc Hùng, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Trung ương Đảng (Ảnh: Viết Cường)

“Sau đó, tổ chức Đảng nơi đồng chí Truyền đang sinh hoạt cần phải thẩm tra, xác minh, làm rõ và có kết luận. Nếu thấy có sai phạm thì xem xét hình thức kỷ luật. Còn không thì phải minh oan cho đồng chí Truyền” – ông Hùng nói.

Cũng theo ông Vũ Quốc Hùng, ông Truyền và những việc liên quan đến ông Truyền hoàn toàn nằm trong phạm vi quy định của điều lệ Đảng. Bởi vậy, tổ chức Đảng có trách nhiệm với những thông tin đã phản ánh về ông Truyền.

Sau đây, Báo Giáo dục Việt Nam xin trích dẫn một số điều lệ trong cuốn “Điều lệ Đảng cộng sản Việt Nam” để giới thiệu tới độc giả.

Chương 7: Công tác kiểm tra giám sát của Đảng và ủy ban kiểm tra các cấp, điều 30 nêu rõ:

1. Kiểm tra, giám sát là những chức năng lãnh đạo của Đảng. Tổ chức đảng phải tiến hành công tác kiểm tra, giám sát. Tổ chức Đảng và đảng viên chịu sự kiểm tra, giám sát của Đảng.

2. Các cấp ủy đảng lãnh đạo công tác kiểm tra, giám sát và tổ chức thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát các tổ chức đảng và đảng viên chấp hành Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, nghị quyết, chỉ thị của Đảng…

Chương 8 – khen thưởng và kỷ luật, tại điều 35 ghi:

1. Tổ chức đảng và đảng viên vi phạm kỷ luật phải xử lý công minh, chính xác, kịp thời.

2.  Hình thức kỷ luật:

-  Đối với tổ chức đảng: khiển trách, cảnh cáo, giải tán;

-  Đối với đảng viên chính thức: khiển trách, cảnh cáo, cách chức, khai trừ;

-  Đối với đảng viên dự bị: khiển trách, cảnh cáo;

Điều 36: Thẩm quyền thi hành kỷ luật đảng viên vi phạm:

1. Chi bộ quyết định khiển trách, cảnh cáo đảng viên trong chi bộ (kể cả cấp ủy viên các cấp, đảng viên thuộc diện cấp ủy cấp trên quản lý) vi phạm phẩm chất chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống, sinh hoạt đảng, thực hiện nhiệm vụ đảng viên (trừ nhiệm vụ do cấp trên giao).

Đảng ủy cơ sở quyết định khiển trách, cảnh cáo đảng viên trong đảng bộ, cách chức cấp ủy viên cấp dưới…

Điều 39:

1. Đảng viên vi phạm phải kiểm điểm trước chi bộ, tự nhận hình thức kỷ luật; nếu từ chối kiểm điểm hoặc bị tạm giam, tổ chức đảng vẫn tiến hành xem xét kỷ luật…

2. Tổ chức đảng vi phạm phải kiểm điểm, tự nhận hình thức kỷ luật và báo cáo lên cấp ủy cấp trên quyết định...

VIẾT CƯỜNG
Từ khóa :
Ông Trần Văn Truyền , ong tran van truyen , Tổng thanh tra chính phủ , Biệt thự , dinh thự , đại gia , biệt thự ông Truyền , tài sản của ông Truyền , tham nhũng , điều lệ Đảng , biệt thự Bến Tre , ông Vũ Quốc Hùng ,
“Ông Truyền nên giải trình với tổ chức Đảng về khối tài sản"
Chủ đề : "Sự thật "khối tài sản" của ông Trần Văn Truyền
Bình luận
ban na
0

Là thứ dân tôi co rằng nhà ông Truyền đúng là có quá nguy nga nhưng về giá trị đầu tư thì không bằng 1 biệt thự của nhiều quan chức ở các thành phó lớn và nhiều khá nhiều quan chức cấp huyện tỉnh chưa nói trung ương đã có hàng vài biệt thự rải rác nhiều tỉnh thành phố

Cú Vọ
4

Cỡ triệu đô, tiền tỷ đựng vào bao tải còn chưa hết nói gì phong bì, nhưng một căn hộ CC, lô đất, biệt thự với tờ giấy chủ quyền là OK, chỉ có quan nhỏ mới nhận phong bì?

namnam
10

Tôi đề nghị dân ta học tập gương của chú Truyền vè cách xóa đói giảm nghèo xóa nhà tranh vách đất bằng việc mỗi nguời có 1 nguời em kết nghia như chú Truyền.

AK
10

Kính thưa các anh chưa bị lộ. Dân ta lâu nay đều biết : "Thanh cha, thanh chú, thanh gì - Nhận được phong bì thì lại thanh kiu" (!) Em không nói "thanh kiu" mà còn chửi rất dữ. Em đuổi thẳng những kẻ đưa cặp có hàng xấp tiền đô lẻ, đô dõm, tiền lừa đưa em vào tròng ... Nhưng rồi các tài khoản của em nó bắn vào khi nào em không rõ. Mãi gần đây em cứ tưởng của em kết nghĩa cho mần nhà ... hà hà hà !

DÂN
15

DÂN đây thừa biết tiền của ông Truyền có nguồn gốc từ đâu!

Quocdat
12

Tất cả mọi người dân Việt Nam vi phạm thì đều phải xử như nhau, không có vùng cấm Ông Hùng cần xem lại hiến pháp sữa đổi.

Huynhdung
12

Không cần báo cáo với ai cả, vi phạm thì dùng luật mà trị

nguyen tuan
8

Theo tôi, ông Truyền phải giải trình trước nhân dân, trước công luận. Còn các cơ quan chức năng có thẩm quyền phải có nghĩa vụ làm rõ. Không hiểu tại sao ông Vũ Quốc Hùng lại cho rằng vấn đề chỉ liên quan đến tổ chức đảng, điều lệ của đảng. Ông Truyền rõ ràng là quan chức của chính phủ, lương của ông Truyền do thuế của dân trả cơ mà.

Xem thêm bình luận
Tin khác