Phó GĐ bệnh viện Thanh Nhàn kể lại diễn biến vụ bị "truy sát"

TM
(GDVN) - “Khi anh Trần Thanh Hà và anh Nguyễn Quang Minh (người đi cùng đoàn) xuống xe cản đối tượng cũng bị đối tượng dùng dao tấn công nhưng hai người may mắn né được nên không bị thương”, bà Trâm kể…
Như tin đã đưa, khoảng 19h15’ ngày 1/3, tại khu vực ngã 3 đường QL2 giao đường 131, hướng đi về thị trấn Sóc Sơn, thuộc địa bàn thôn Thạch Lỗi (xã Thanh Xuân, huyện Sóc Sơn), ông Đào Quang Minh – GĐ Bệnh viện Thanh Nhàn (HN) cùng với bà Hoàng Thị Ngọc Trâm (SN 1959); chị Nguyễn Thị Hạnh Lan, anh Trần Thanh Hà và anh Nguyễn Quang Minh đi trên xe ôtô Fotuner biển kiểm soát 20M-006.10 do anh Trịnh Việt Hùng (SN 1967, lái xe Bệnh viện Thanh Nhàn) điều khiển về qua thị trấn Sóc Sơn, Hà Nội thì xuống xe nghỉ.

Bệnh viện Thanh Nhàn - nơi ông Đào Quang Minh làm Giám đốc (Ảnh: báo Đất Việt)

Khi ông Minh chuẩn bị lên xe thì bị một nam thanh niên đội mũ bảo hiểm, đeo khẩu trang, dùng dao tông chém liên tiếp 3 nhát vào người (1 nhát vào mang tai trái, 2 nhát vào lưng). Sau đó, ông Minh đã được đưa vào Bệnh viện E để cấp cứu. Tại đây, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với bà Hoàng Thị Ngọc Trâm - PGĐ Bệnh viện Thanh Nhàn, là người đi cùng ông Minh trên chuyến xe. 

Theo bà Trâm, khi đi đến địa phận thôn Thạch Lỗi thì trời rất tôi, cả xe dừng lại để nghỉ ngơi và đi vệ sinh. Khi mọi người quay trở lại xe ô tô thì bất ngờ có một người đàn ông tay cầm dao lao đền chém liên tiếp nhiều nhát vào ông Minh. Vì trời rất tối, sự việc xảy ra bất ngờ nên mọi người không nhìn rõ mặt người đàn ông kia như thế nào. 

“Khi anh Trần Thanh Hà và anh Nguyễn Quang Minh (người đi cùng đoàn) xuống xe cản đối tượng cũng bị đối tượng dùng dao tấn công nhưng hai người may mắn né được nên không bị thương”.

Thông tin về tình trạng sức khoẻ của ông Đào Quang Minh,  PGS, TS. Đoàn Hữu Nghị - Giám đốc bệnh viện E cho biết, hiện tại sức khỏe của bệnh nhân đang ổn định dần nhưng tâm lý vẫn đang hoang mang, lo sợ vì sự việc xảy ra quá nhanh và bất ngờ. 

“Bệnh nhân Đào Quang Minh nhập viện vào 20h ngày 1/3 trong tình trạng nguy kịch, mất khá nhiều máu. Ông Minh bị chém 5 vết thương trên người, một vết bị đứt tuyến mang tai, hai vết chém vào lưng, một vết thương chí mạng nhất là đứt phần ức đòn trũng”, ông Nghị cho biết.

Theo ông Nghị, ngay sau khi xảy ra vụ việc, một số bác sĩ đi cùng ông Minh đã sơ cứu cho ông này nên giữ máu kịp thời chứ không đã ảnh hưởng đến tính mạng.. 

Cơ quan chức năng nhận định, đây là vụ án giết người do mâu thuẫn, đối tượng đã bám theo ông Đào Quang Minh, dùng dao tấn công với tính chất côn đồ và quyết liệt. Hiện vụ việc tiếp tục được điều tra.
TM
Đang tải tin...