Quốc hội sẽ chất vấn 2 thành viên Chính phủ theo cách thức mới

Xã hội

Trinh Phúc

(GDVN) - “Phiên chất vấn sẽ được truyền hình trực tuyến với sự tham gia của các vị đại biểu Quốc hội chuyên trách ở trung ương và đại biểu Quốc hội của 63 Đoàn".

Theo thông tin từ cổng thông tin điện tử của Quốc hội (quochoi.vn), phiên họp thứ 22 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 12 đến 16 tháng 3.

Tại phiên họp này, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội sẽ dành thời gian 1 ngày để tổ chức phiên chất vấn với 2 thành viên Chính Phủ.

Sau hoạt động chất vấn, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội ban hành nghị quyết hoặc kết luận làm cơ sở để giám sát việc thực hiện.

Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc phát biểu (ảnh quochoi.vn).

Trang tin quochoi.vn dẫn lời Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc phát biểu.

Về cách thức tổ chức, tại phiên chất vấn lần này, Tổng Thư ký – Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc đề nghị Uỷ ban Thường vụ Quốc hội cho phép tiến hành thí điểm việc “Chất vấn và trả lời chất vấn ngay”.

Theo đó, Đại biểu Quốc hội nêu chất vấn ngắn gọn, rõ ý, không quá 01 phút/ 1 lần.

Bộ Tài Nguyên và Môi trường "vô địch" nợ câu hỏi của cử tri

Người bị chất vấn trả lời ngay câu hỏi của đại biểu không quá 3 phút/ 1 lần, nhằm làm cơ sở, rút kinh nghiệm cho việc thực hiện hoạt động chất vấn tại kỳ họp thứ 5 và thứ 6 sắp tới.

Bên cạnh đó, vẫn tiếp tục thực hiện nội dung như: người bị chất vấn không trình bày báo cáo, có thể phát biểu về vấn đề chất vấn không quá 5 phút trước khi Đại biểu Quốc hội tiến hành chất vấn.

Chủ tịch Quốc hội phát biểu khai mạc, bế mạc. Phó Chủ tịch Quốc hội điều hành nội dung chất vấn theo phân công của Chủ tịch Quốc hội.

Được biết, phiên chất vấn được phát thanh, truyền hình trực tiếp để cử tri và đồng bào cả nước theo dõi, giám sát;

Truyền hình trực tuyến với sự tham gia của các vị đại biểu Quốc hội chuyên trách ở trung ương và đại biểu Quốc hội tại 63 Đoàn Đại biểu Quốc hội.

Trinh Phúc
Từ khóa :
quốc hội , Nguyễn Hạnh Phúc , chất vấn , trả lời chất vấn
Quốc hội sẽ chất vấn 2 thành viên Chính phủ theo cách thức mới
Chủ đề : SỰ KIỆN VÀ CHÍNH SÁCH
Bình luận
miiiiiiiiii
0

(Cần chuyển CNHT mang tính CNC về Bộ KH-CN, thay vì bộ CT như hiện tại.) 2000 ô tô Honda vừa cập cảng, giảm giá ngay 200 triệu/chiếc

hoa tran
0

Đã chất vấn phải truy đến cùng nếu giơi hạn thời gian trả lời 3 phút thì chỉ có kính thưa kính gửi cũng đã hết thời gian rồi.

Dân Trí
1

Vì sao VN không thể phát triển CN hỗ trợ? CNHT cần chia ra nhóm công nghệ thấp và nhóm CNC. CNHT mang tính CNC phải được phát triển tại các KCNC. Nhóm mang tính CN thấp pt tại địa phương lắp ráp. Chính phủ cần ra 1 điệp rõ ràng để tránh địa phương tranh giành phi lý như xưa nay và kết quả là chả làm được gì.

Xem thêm bình luận
Tin khác