Sập giàn giáo trong lễ 20/11, 3 học sinh tiểu học bị thương nặng

Xã hội

Phương Linh

(GDVN) - Trong khi buổi lễ đang diễn ra, gió quá lớn làm giàn giáo ngã khiến 3 học sinh của Trường tiểu học Huỳnh Văn Bánh bị thương nặng.

Thông tin được ông Nguyễn Trí Dũng – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh xác nhận với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam ngày 20/11.

Theo đó, vào khoảng 8h sáng cùng ngày, tại Trường tiểu học Huỳnh Văn Bánh, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, nhà trường đang tổ chức lễ kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, thì bất ngờ có một cơn gió rất lớn thổi qua.

Cơn gió này đã làm cho giàn giáo ở trong sân trường bị sập, ngã và trúng vào các em học sinh. Tai nạn bất ngờ này đã làm cho 3 em học sinh của trường bị thương nặng, được chuyển vào cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy ngay lập tức.

Xe cấp cứu của Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố được huy động đến Trường Huỳnh Văn Bánh (ảnh: P.L)

Ông Nguyễn Trí Dũng cho biết, hiện ông đang trên đường vào Bệnh viện Chợ Rẫy, Thành phố Hồ Chí Minh để xem xét, nắm thêm thông tin sự việc.

Cũng theo ông Dũng, buổi lễ sáng nay cũng có phụ huynh dự rất đông, nên họ cũng thấy và chứng kiến sự việc.

Trường tiểu học Huỳnh Văn Bánh, xã Vĩnh Lộc A vừa được khánh thành vào ngày 4/9 vừa qua.

Trường có quy mô 1 tầng trệt, 2 tầng lầu với 30 phòng học và đầy đủ các phòng chức năng. Năm học này, trường có gần 2.000 học sinh các khối, với 50 lớp học, bao gồm hơn 600 học sinh lớp 1, và còn lại là học sinh từ khối 2 đến khối 5.

Trường mới vừa được khánh thành, nhằm đáp ứng được nhu cầu học tập của người dân sinh sống tại 2 xã Vĩnh Lộc A, Vĩnh Lộc B thuộc huyện Bình Chánh.

 

Phương Linh
Từ khóa :
Sập giàn giáo , học sinh tiểu học , Trường tiểu học , Huyện Bình Chánh , Thành phố Hồ Chí Minh , Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo , Thành phố Hồ Chí Minh.
Sập giàn giáo trong lễ 20/11, 3 học sinh tiểu học bị thương nặng
Chủ đề : Tiêu cực trong giáo dục - đào tạo
Bình luận
Nguyễn Thường
3

Có lẽ đã đến lúc ngành gíáo dục nên tổ chức gọn nhẹ việc kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Không nên tạo ra sự bận rộn, mệt mỏi cho thầy trò, phụ huynh và khách mời, làm tốn kém tiền của, thời gian mà ít tác dụng thiết thực!

Ai chịu trách nhiệm?
13

Thăm thầy cô tất nhiên tôi vẫn cho cháu thăm, dự lễ xin phép miễn, sợ lắm rồi!

quangtran
27

Nói thật chứ, những buổi lễ nặng tính hình thức và nhàm chán lặp đi lặp lại khiến học sinh vô cùng sợ ngày 20/11, vui vẻ gì. Thăm viếng thì đã có bố mẹ chúng lo chu đáo, bắt phơi nắng, dang nắng dang nôi làm chi ở sân trường cho trẻ gặp nạn thế?

Minh.
27

Lần sau người lớn dự lễ gì đó thì dự làm ơn tha cho học sinh nhỏ ở nhà, vô đó ngồi hát hò dăm ba câu vô nghĩa năm nào như năm đó mà thương vong như này tội con nít.

Hansy
30

Trường tiểu học gồm toàn học sinh nhỏ nên sự cố sập giàn giáo nếu xảy ra thì rất nghiêm trọng. Lẽ ra trong môi trường có xác suất gây thương vong cao nếu có sự cố thì những gì liên quan đến xây dựng cần bảo đảm tốt nhất có thế. Tất nhiên cả 2 phía: Nhà trường và đơn vị xây dựng phải kiểm tra nghiêm ngặt về vấn đề an toàn trong lao động.

Đề nghị!
11

2 phía này tất nhiên phải chịu trách nhiệm rõ ràng về thương tổn của con em nhân dân!

Xem thêm bình luận
Tin khác