Tân Phó Ban Nội chính TƯ: “Là người của Đảng tôi luôn sẵn sàng”

(GDVN) - Ông Phan Đình Trạc – Bí thư Tỉnh uỷ Nghệ An vừa được Bộ Chính trị điều động về làm Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương.
Theo quyết định điều động của Bộ Chính trị, ông Phan Đình Trạc - Ủy viên Trung ương Đảng được bầu làm Bí thư Tỉnh uỷ Nghệ An khoá XVII vào tháng 10/2010, sẽ tiếp nhận trọng trách mới tại Ban Nội chính trung ương.

Ông Phan Đình Trạc sinh ngày 25/8/1958, quê xã Diễn Lộc, huyện Diễn Châu; chuyên môn nghiệp vụ: Đại học An ninh Nhân dân (ngành điều tra tội phạm); Lý luận chính trị: Cử nhân.

Tân Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc (Ảnh: quynhluuonline.com.vn)

Chia sẻ với Giáo dục Việt Nam về việc được bổ nhiệm làm Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương sau khi Ban này chính thức đi vào hoạt động được một ngày, ông Phan Đình Trạc cười nói: “Không, tôi không bất ngờ về quyết định này của Bộ Chính trị. Là người của Đảng thì luôn sẵn sàng, bảo đi là đi, bảo ở là ở thôi”.

Trước đó, theo ông Phạm Anh Tuấn - Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương, về mặt tổ chức nhân sự, ngày 31/1, đã chuyển 86 cán bộ, nhân viên của Văn phòng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng sang Ban Nội chính Trung ương. Chiều ngày 1/2, đã chuyển giao 22 cán bộ, công chức của Vụ Nội chính và Vụ Pháp luật thuộc Văn phòng Trung ương Đảng về Ban. Như vậy về mặt cơ học, Ban Nội chính Trung ương có 108 cán bộ, công chức không tính lãnh đạo Ban.

Ông Tuấn cho biết thêm: “Cũng trong ngày đầu, toàn Ban tập trung cao độ cho phiên họp thứ nhất của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng vào ngày 4/2. Đó cũng chính là ngày chính thức ra mắt Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng và cũng là ngày ra mắt cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng là Ban Nội chính Trung ương”.

Hồng Chính Quang
Đang tải tin...