Tàu Cảnh sát biển hiện đại nhất Việt Nam chính thức hạ thủy

Xã hội

THÙY LINH

(GDVN) - Tàu có chức năng nhiệm vụ tuần tra bảo vệ chủ quyền biển, đảo, thực thi pháp luật trên các vùng biển và thềm lục địa; tìm kiếm cứu nạn trên vùng biển Việt Nam.

Sáng 30/11, Tổng Công ty Sông Thu (thuộc Tổng cục Công nghiệp quốc phòng, Bộ Quốc phòng) tổ chức hạ thủy tàu Cảnh sát biển 8005.

Đây là con tàu thứ 2 trong loạt tàu đa năng DN2000 do Tổng công ty Sông Thu đóng mới có thiết kế tiên tiến, hiện đại đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn quốc tế do Tập đoàn Damen Hà Lan chuyển giao.

Tàu Cảnh sát biển 8005. Ảnh T.L

Tàu có chức năng nhiệm vụ tuần tra bảo vệ chủ quyền biển, đảo, thực thi pháp luật trên các vùng biển và thềm lục địa; tìm kiếm cứu nạn trên vùng biển Việt Nam và quốc tế, cứu kéo các tàu bị nạn.

Tàu có lượng dãn nước đến 2.400 tấn. Chuyển quân, chi viện hậu cần cho các lực lượng hoạt động trên biển đảo, thực hiện các nhiệm vụ khác khi được giao.

Tàu hoạt động trong các vùng biển và thềm lục địa Việt Nam với tầm hoạt động không hạn chế, trong điều kiện gió cấp 12, thời gian hoạt động liên tục trên biển 40 ngày đêm, tầm hoạt động 5000 hải lý.

Sau khi hạ thủy Tổng công ty quyết tâm hoàn chỉnh tàu và hoàn thành huấn luyện cho kíp tàu để trong vòng 3 tháng sẽ bàn giao tàu đi vào hoạt động.

THÙY LINH
Từ khóa :
cảnh sát , đảo , Bộ Quốc Phòng , thực thi , con tàu , hậu cần , hạ thủy , công nghiệp quốc phòng
Tàu Cảnh sát biển hiện đại nhất Việt Nam chính thức hạ thủy
Bình luận
khainguyen
2

Vanmei thân mến, quản lý vùng biển không cần một kèm một. Người ta quản lý bằng rada cảnh giới, bằng máy bay tuần thám.. và cả vệ tinh.Nếu một tàu "lạ" nào thử xâm phạm vùng biển của Nga hay Nhật xem ( dù không thấy tàu tuần tra) chỉ một lát sau tàu tuần của họ, hay máy bay sẽ xuất hiện ngay.

Vũ Vũ
0

Là một công dân VN, chúng tôi mong sao tàu hiện đại nhất khu vực thì mới đáng tự hào.

Do Nhat
7

Vâng, tàu hiện đại thì rất mừng, nhưng làm sao hoạt động thường xuyên để bảo vệ được bà con ngư dân làm ăn trong vùng biển chủ quyền quốc gia, để không có những trường hợp bị bắn chết hay phá hủy tàu thuyền ngư cụ thương tâm nữa!

CCB Trần Ngũ
9

Tau sau hiện đại hơn tàu trước rất mừng vì sự lớn mạnh của CSB VN. Nhiều tàu hiện đại, nhưng các anh ở đâu mà để tàu Lạ liên tục tấn công ngư dân trên các ngư trường của mình ???

VanMel
0

Theo bác thì phải một kèm một hay sao?

Xem thêm bình luận
Tin khác