Thầy giáo dâm ô học sinh tiểu học bị tuyên phạt 6 năm tù

Xã hội

Trần Phương

(GDVN) - Nguyên thầy giáo tiểu học trường An Thượng A, Nguyễn Đình Lê đã bị tuyên bản án thích đáng cho hành vi dâm ô nữ sinh Tiểu học.

Như Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, vào tháng 4/2018, Công an huyện Hoài Đức,  thành phố Hà Nội đã bắt khẩn cấp thầy giáo Nguyễn Đình Lê (Sinh năm 1974, trú tại xã An Thượng, huyện Hoài Đức, Hà Nội) đang công tác tại trường Tiểu học An Thượng A, để điều tra về hành vi dâm ô học sinh.

Hành vi đồi bại của thầy giáo này đã phải trả giá. Ngày 8/6, Tòa án nhân dân huyện Hoài Đức đã mở phiên tòa xét xử đối với bị cáo Nguyễn Đình. Trước khi bị bắt giữ và khởi tố, Lê là giáo viên tại trường Tiểu học An Thượng A, xã An Thượng.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện Hoài Đức, Nguyễn Đình Lê (sinh năm 1974,  trú tại thôn Đào Nguyên, xã An Thượng, Hoài Đức, Hà Nội), giáo viên trường tiểu học An Thượng A.

Bị cáo Nguyễn Đình Lê bị giải đến hội đồng xét xử. (Ảnh: LC)

Tháng 8/2017, Nguyễn Đình Lê được phân công chủ nhiệm lớp 3B năm học 2017 – 2018.

Từ khoảng tháng 11/2017 đến tháng 4 năm 2018, lợi dụng sự non nớt của học sinh tiểu học, Nguyễn Đình Lê đã mở lớp dạy thêm cho một số học sinh lớp 3B tại tầng 3 nhà Lê vào buổi sáng thứ 7 hàng tuần.

Trong khoảng thời gian này, Lê đã dâm ô không nhằm mục đích giao cấu đối với 7 em học sinh nữ.

Cụ thể, lợi dụng khi các cháu đến nhà mình để học thêm, Lê đã kéo nữ sinh vào phòng ngủ của mình để thực hiện hành vi dâm ô. Sau mỗi lần, Lê lại cho cháu một số đồ vật để các cháu im lặng.

Không những chỉ ở lớp học thêm, nhiều lần trên lớp học ở trên lớp học tại trường Tiểu học An Thượng A, Nguyễn Đình Lê gọi các nữ sinh lên bàn giáo viên để nhổ tóc bạc cho Lê.

Tại đây, thầy giáo đồi bại này đã nhiều lần sờ mó vào bộ phận sinh dục của các cháu.

Thầy giáo dâm ô học sinh, nhà trường và phụ huynh cũng có một phần trách nhiệm

Đến đầu tháng 4/2018, sự việc bại lộ khi các cháu học sinh kể lại việc bị thầy Lê xâm hại với người lớn. Các phụ huynh đã cùng nhau đứng lên tố cáo hành vi đồi bại của Nguyễn Đình Lê.

Ngày 14/4/2018, công an huyện Hoài Đức đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Đình Lê về tội Dâm ô với người dưới 16 tuổi.

Tại cơ quan công an, Lê đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Theo cơ quan điều tra, lời khai của Lê phù hợp với chứng cứ thu thập được cũng như lời khai của các nữ sinh.

Theo cáo trạng, Nguyễn Đình Lê bị Viện Kiểm sát nhân dân huyện Hoài Đức truy tố theo khoản 2, Điều 146 Bộ luật Hình sự 2015 về tội Dâm ô với người dưới 16 tuổi. Khung hình phạt cho tội danh này là từ 3 đến 7 năm tù.

Trường Tiểu học An Thượng A, nơi xảy ra vụ việc. (Ảnh: LC)

Tại phiên tòa sáng nay, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân giữ quyền công tố đã đề nghị mức án 5-6 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Đình Lê.

Sáng nay, nhiều phụ huynh đã có mặt tại Tòa án nhân dân huyện Hoài Đức để theo dõi phiên tòa.

Hàng chục phụ huynh bày tỏ sự phẫn nộ khi bị cáo Nguyễn Đình Lê được đưa tới phòng xét xử.

Dẫu vậy, phiên tòa xử kín nhằm bảo đảm quyền lợi cho các nạn nhân nên nhiều người đành phải đứng ngoài để nghe ngóng thông tin.

Sau khi xem xét hồ sơ vụ án, tài liệu chứng cứ cùng với lời khai của bị cáo, bị hại tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã quyết định tuyên phạt bị cáo Nguyễn Đình Lê mức án 6 năm tù giam.

Trần Phương
Từ khóa :
xâm hại tình dục trẻ em , tiểu học An thượng A , Hoài Đức , Hà Nội , giáo dục giới tính cho trẻ , xét xử , tòa án ,
Thầy giáo dâm ô học sinh tiểu học bị tuyên phạt 6 năm tù
Chủ đề : Tiêu cực trong giáo dục - đào tạo
Bình luận
Lê Minh Tuấn
0

TRông hắn ta cũng rất đạo mạo, giỏi che giấu phất nhỉ, đúng là quỷ đội lốt người!

Tất Khang
60

Đến tận thời điểm này Đau lòng tiếp diễn không thấy một giải pháp khả dĩ nào được đưa ra để bảo vệ trẻ nhỏ, chỉ thấy đòi và đòi làm cho khiếp sợ thêm, bó tay!

Đạo đức
0

Chả dám tin môi trường SP là bình yên nữa.

Phú Quang
0

Vào gỡ lịch và từ từ suy ngẫm. Bài học cho sự lợi dụng lòng tin trẻ thơ, không ý thức giá trị chữ thầy.

Long Lỳ
0

Thu hẹp quyền lực và phạm vi ảnh hưởng của gvtih là vừa. Chịu hết thấu rồi đấy! Đọc mà hình dung con mình.. không dám nghĩ tiếp...

Trương Oan
0

Lại là oan khiên đổ lên đầu lứa tuổi tiểu học. Lứa tưởi này sợ gv phải biết. Chỉ biết nhất nhất nghe theo dám cãi. Vậy mà có người còn khơi khơi chê hư chê bất trị, vu thách thức tôi không biết họ có bạt mắt bịt tai không đọc các bài như thế này không mà ham phát biểu thế nhỉ?

Trả giá là đúng
0

lợi dụng sự non nớt của học sinh tiểu học, Nguyễn Đình Lê đã mở lớp dạy thêm cho một số học sinh lớp 3B tại tầng 3 nhà Lê vào buổi sáng thứ 7 hàng tuần. Trong khoảng thời gian này, Lê đã dâm ô không nhằm mục đích giao cấu đối với 7 em học sinh nữ. Kinh tởm!

Xem thêm bình luận
Tin khác