Thiếu úy Cảnh sát giao thông rút súng bắn người vi phạm hành chính

Xã hội

XUÂN QUANG

(GDVN) - Thiếu úy Hoàng Mạnh Trung vừa bị đình chỉ công tác do sử dụng súng bắn đạn cao su gây thương tích cho người vi phạm...

Công an thành phố Thanh Hóa hôm 4/5 thông tin, lãnh đạo đơn vị này vừa ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với thiếu úy Hoàng Mạnh Trung (29 tuổi, cán bộ đội CSGT Công an thành phố Thanh Hóa).

Quyết định nêu rõ, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, cán bộ này đã vi phạm quy trình công tác, sử dụng súng bắn đạn cao su gây thương tích cho người vi phạm an toàn giao thông trong khi thi hành công vụ, hôm 3/5/2015.

Quyết định đình chỉ công tác đối với thiếu úy Hoàng Mạnh Trung (ảnh XUÂN QUANG)

Theo đó, khoảng 12h ngày 3/5, tổ công tác gồm 4 đồng chí (2 CSGT và 2 đồng chí dân quân cơ động), do Thiếu úy Hoàng Mạnh Trung làm tổ trưởng, nhận lệnh thực hiện tuần tra kiểm soát trên địa bàn thành phố Thanh Hóa.

Trong quá trình làm nhiệm vụ, lực lượng chức năng phát hiện 2 thanh niên đi trên 1 xe máy, trong đó người điều khiển phương tiện không đội mũ bảo hiểm.

Để ngăn chặn hành vi có dấu hiệu vi phạm của người điều khiển phương tiện giao thông, lực lượng chức năng lập tức ra tín hiệu dừng phương tiện, nhưng hai thanh niên vẫn cố tình chống chế. 

Để khống chế hành vi nói trên, thiếu úy Trung đã rút

súng, bắn 1 phát chỉ thiên và 1 phát vào phần hông anh Nguyễn Thanh Nghĩa (trú tại phường Nam Ngan, một trong 2 thanh niên điều khiển phương tiện), khiến anh này bị thương nhẹ. Trong lúc giằng co, thu giữ phương tiện, thiếu úy Trung cũng bị thương ở chân.

Nhận được thông tin phản ánh, lãnh đạo Công an thành phố Thanh Hóa đã có mặt tại hiện trường, vãn hồi trật tự, đưa nạn nhân đi điều trị vết thương.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Công an thành phố Thanh Hóa xác định hai thanh niên trên có hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, cản trở tổ công tác làm nhiệm vụ. 

Thiếu úy Hoàng Mạnh Trung sử dụng công cụ hỗ trợ, dùng súng bắn đạn cao su để bắn vào người vi phạm trong trường hợp này là sai quy định, quy trình công tác.

Cùng ngày vụ việc xảy ra, lãnh đạo Công an thành phố Thanh Hóa đã tạm đình chỉ công tác đối với thiếu úy Hoàng Mạnh Trung (thời gian 30 ngày, kể từ ngày 3/5).

Hiện vụ việc tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Trước đó, vào năm 2013, sự việc tương tự cũng diễn ra tại Công an thành phố Thanh Hóa.

Theo đó, Đại úy Trần Ngọc Hoàng (đội CSGT, Công an thành phố Thanh Hóa), trong quá trình làm nhiệm vụ, đã dùng súng bắn đạn cao su, khống chế đối tượng vi phạm giao thông.

Sự việc khiến 1 trong 2 người điều khiển phương tiện bị thương, phải nhập viện... 

Sự việc sau đó đã được cơ quan chức năng vào cuộc, xác minh làm rõ, xử lý đúng người đúng tội.

XUÂN QUANG
Từ khóa :
công an , đối tượng , điều tra , phát hiện , hành vi , làm rõ , nạn nhân , vi phạm
Thiếu úy Cảnh sát giao thông rút súng bắn người vi phạm hành chính
Bình luận
Lê Thị Thanh Loan
2

Nên cho anh này về quê bắn chim, chứ kiểu “ngông cuồng” thích dùng súng có ngày dân chết oan.

Quang vifa
5

bao tai nạn , thậm chí chết người do cảnh sát bắt và truy đuổi người không đội mũ bảo hiểm . Thiết nghĩ nên tăng cường giáo dục cho người dân bằng cách giáo dục tuyên truyền . Nếu vì sự an toàn cho người đội mũ bảo hiểm mà gây bất an toàn thậm chí chết người cho người đó và bao người xung quanh khi truy đuổi họ thì nên ngừng ngay việc trấn áp truy đuổi họ . Cảm ơn

Nguyễn Minh Đạo
2

Nếu không khống chế người vi phạm thì ai cứ vi phạm là chống đối, mà khống chế thế này lại bị kỷ luật thì lần sau ai vi phạm mà chấp hành xử lý được thì xử lý còn chống đố thì bỏ qua, các đồng chí CA thanh Hóa nhỉ?

Quang vifa
4

Luật qui định khi nào thì được rút súng bắn người , không thể bắn bừa

hoang van ga
5

bắn, bắn nếu chống là bắn

Quang
2

Là Bạn hay người nhà của viên cảnh sát phải không ???

hoang van ga
3

Một bộ phận người tham gia giao thông ở TP Thanh Hóa thiếu văn hóa, đã vi phạm luật giao thông còn tìm cách kích động, cản trở người thi hành công vụ thậm chí chống đối...tôi ủng hộ việc đồng chí Trung đã kiên quyết trong trường hợp này, nếu cứ dân chủ quá hóa bản thân người thi hành công vụ nhụt ý chí, bị thương còn đươc nếu chết có khi chưa chắc đã ai ngó ngàng. ôi cái ngành bạc bẽo

Xem thêm bình luận
Tin khác