Tốt nghiệp đại học công lập loại giỏi mới được thi công chức

Xã hội

NHẤT NGÔN

(GDVN) - Người có bằng Thạc sỹ hoặc bằng tốt nghiệp đại học công lập, hệ chính quy loại giỏi, tuổi đời dưới 30 tuổi...mới được dự thi công chức Hà Nội năm 2014.

Ngày 28/4, UBND TP Hà Nội đã ban hành Quyết định số 2300/QĐ-UBND về việc phê duyệt chỉ tiêu và ban hành Kế hoạch thi tuyển công chức làm việc tại sở, cơ quan nhà nước, UBND các quận, huyện, thị xã thuộc thành phố Hà Nội năm 2014.

Theo đó, tổng chỉ tiêu tuyển dụng công chức năm 2014 là 885 người, trong đó, tiếp nhận không qua thi tuyển 428 người, thi tuyển 457 người. 

Điểm đáng lưu ý là điều kiện, tiêu chuẩn dự thi tuyển công chức của Hà Nội khá chặt chẽ. UBND TP. Hà Nội quy định, trừ những công dân có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội ra, phải đáp ứng ít nhất một trong các điều kiện: Tốt nghiệp thủ khoa các cơ sở đào tạo trình độ Đại học ở trong nước; Tốt nghiệp Đại học, sau Đại học loại giỏi, xuất sắc ở nước ngoài; Có bằng Tiến sỹ, tuổi đời dưới 35 tuổi; Có bằng Thạc sỹ hoặc bằng tốt nghiệp Đại học công lập, hệ chính quy loại giỏi, tuổi đời dưới 30 tuổi.

Thi tuyển công chức (Ảnh minh họa).

Đối với thí sinh đăng ký dự tuyển theo chỉ tiêu tại sở Ngoại vụ, cần có điều kiện bổ sung như: Về chiều cao, nam có chiều cao từ 1m65 trở lên, nữ có chiều cao từ 1m57 trở lên. Có lý lịch Tư pháp, không dị tật về thể hình, phát âm phải rõ ràng, không nói ngọng, nói lắp.

Trường hợp người đăng ký dự tuyển đang là viên chức các đơn vị sự nghiệp của Nhà nước, người làm việc tại các doanh nghiệp Nhà nước, cán bộ, công chức khác nếu đăng ký dự thi phải được Thủ trưởng cơ quan, đơn vị nơi dự tuyển đang công tác có công văn đồng ý.

UBND TP. Hà Nội quyết định tuyển dụng bằng tiếp nhận không qua thi tuyển (nhưng có sát hạch) đối với các trường hợp đặc biệt như: Người tốt nghiệp thủ khoa các cơ sở đào tạo trình độ đại học ở trong nước, người tốt nghiệp đại học, sau đại học loại giỏi, xuất sắc ở nước ngoài.

Nội dung thi tuyển 5 môn theo quy định hiện hành; thi trắc nghiệm trên máy tính 3 môn ngoại ngữ, tin học văn phòng, chuyên ngành (mỗi môn 30 phút) trước, sau đó thi viết môn kiến thức chung và viết chuyên ngành (mỗi môn 180 phút).

Đối với các chỉ tiêu tiếp nhận công chức không qua thi tuyển, giao Giám đốc Sở Nội vụ chủ trì, hướng dẫn các sở, cơ quan nhà nước, UBND các quận, huyện, thị xã xác định vị trí việc làm cần tuyển, yêu cầu về ngành, lĩnh vực đào tạo, thông báo công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng của Thành phố để thí sinh đăng ký tuyển dụng; trình UBND Thành phố thành lập Hội đồng kiểm tra, sát hạch; tổ chức thực hiện tiếp nhận công chức không qua thi theo quy định của pháp luật.

NHẤT NGÔN
Từ khóa :
thi tuyen cong chuc ha noi , chi tieu cong chuc ha noi , vao cong chuc , luong cong chuc ha noi , quy dinh thi cong chuc
Tốt nghiệp đại học công lập loại giỏi mới được thi công chức
Bình luận
Nguyễn Cường
0

Tôi nói k phải xúc xiểng gì các bạn ở ngoại tinh, nhưng mong các bạn suy nghĩ! Hà Nội tạp nham cũng vì các bạn, các bạn k biết đc chúng tôi mong dịp Tết Âm, nghỉ lễ dài ntn đâu! Đg xá thông thoáng, con ng hài hoà! Học giỏi ở HN thì chả nói sao, nhưng học dốt cũng bon chen làm linh tinh, trong khi địa phương đang thiếu ng tài, nhân lực k có, thành ra suốt ngày các bạn chê bai thế này thế nọ, suy cho cùng, nếu giỏi và tự tin về năng lực, các bạn ra ngoài làm, còn tốt hơn làm công chức! Dốt thì về!

Hồng Minh
0

Mình thấy 1 số bạn ở đây hình như chưa đọc rõ mà đã vô bình luận. "Trừ những công dân có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội ra.." thì điều kiện này mới được áp dụng! Tức là việc này nhằm hạn chế viêc đăng ký thi ồ ạt trên HN mà không về các tỉnh thành khác.Thử nghĩ xem, nếu cả triệu con người đều thi công chức ở thủ đô thì sẽ như thế nào? với tình trạng bây giờ, thì điều kiện bằng giỏi( với các bạn ngoại tỉnh)là dễ chịu rồi.Còn về việc bằng cấp không đúng thực lực hay sao đó thì tôi không bàn ở đây.

Thủytc
0

Nếu Hà Nội thực sự muốn chọn người tài thì hãy Bảo đảm tính cạnh tranhTuyển chọn đúng người đáp ứng yêu cầu của vị trí việc làm, cần lấy điểm thi tuyển thực hành là tiêu chí đầu tiên để xét tuyển là người có tổng số điểm các bài thi chuyên môn, nghiệp vụ chuyên ngành cao hơn là người trúng tuyển Nếu xét tuyển đặc cách cần áp dụng cả người tốt nghiệp đại học loại giỏi, tốt nghiệp thạc sĩ, tiến sĩ ở trong nước và ngoài nước, có chuyên ngành đào tạo phù hợp với vị tuyển không chỉ riêng bằng...

Trương Thêm
8

Bằng đại học bây giờ liệu có đánh giá đúng năng lực, khi mà 500k thì 9 điểm, 400k thì 8 điểm. TRong khi những người học thật sự , thi thật sự cũng chỉ có tối đa là 7 - 8. Thử hỏi, càng như vậy càng làm cho tham những tăng lên, bằng cấp có đánh giá đúng con người nữa hay không? Tuyển người có năng lực thật sự hay tuyển người có bằng đẹp. Chưa kể con ông này ông nọ. :(

Tài Đức
6

khối kỹ thuật trường mình ai dc bằng khá là năm nào cũng phải dc học bổng.híc. tuyển ng tài chứ có cần tuyển bằng đâu. hazz sao càng ngày lãnh đạo bên trên càng nghĩa ra những quy định trên trời vậy nhỉ tự hỏi những ng này có năng lực ko? hay chỉ là công cụ cản trở sự phát triển của đất nước?

Hương Quỳnh
9

liệu bằng đại học bây giờ có đánh giá đúng năng lực thật không, thời buổi này bằng cấp chỉ là tấm vé vào cửa thôi :v

nguyên
0

thế này thì chịu rồi..bằng giỏi mấy trường đâu đâu còn hơn là bằng khá mấy trường top? tiêu chuẩn hay vậy? biết là để loại bớt ngoại tỉnh nhưng như thế có thực là công bằng. Sao không cho là bằng khá trở lên đối với những trường top trên

hà thu
0

liệu bằng giỏi có đánh giá đúng thực lực????

Xem thêm bình luận
Tin khác