Trung ương đã đồng ý Chủ tịch thành phố Hà Nội xin thôi chức sớm

Xã hội

Ngọc Quang

(GDVN) - Thông tin này được ông Nguyễn Hoài Nam - Trưởng Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội cho biết tại buổi họp báo chiều nay (27/11).

Kỳ họp thứ 14 của Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội sẽ thảo luận về rất nhiều nội dung quan trọng kinh tế - xã hội của năm 2015 và định hướng năm 2016. Đặc biệt tại kỳ họp này, Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội sẽ bàn về công tác nhân sự và bầu chức danh chủ tịch UBND thành phố Hà Nội.

Ông Nguyễn Hoài Nam cho biết: “Đồng chí Nguyễn Thế Thảo - chủ tịch UBND thành phố hiện nay đã có đơn xin thôi chức danh Chủ tịch UBND TP.Hà Nội. Đơn của đồng chí Thảo cũng đã được Trung ương đồng ý.

UBND thành phố và Thành ủy Hà Nội cũng giới thiệu đồng chí Nguyễn Đức Chung - Phó Bí thư Thành ủy, Giám đốc Công an thành phố lên giữ chức Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội nhiệm kỳ tới”.

Ông Nguyễn Thế Thảo xin thôi chức Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội. ảnh: Hà Nội Mới.

Ông Nam cũng cho biết, sau khi được Thành ủy Hà Nội giới thiệu, Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội sẽ thực hiện việc bầu Chủ tịch thành phố theo đúng quy trình.

Trước đó, như Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã đưa, ông Đào Đức Toàn - Phó Bí thư, Trưởng Ban tổ chức Thành ủy Hà Nội cho biết, đồng chí Nguyễn Đức Chung – Giám đốc Công an Hà Nội vừa được bầu vào vị trí Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội đã được giới thiệu ứng cử chức danh Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội.

Trao đổi với báo chí bên lề kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIII, Bí thư Thành ủy Hà Nội – ông Phạm Quang Nghị cho biết thông tin về việc quy hoạch ông Nguyễn Đức Chung – Giám đốc Công an Hà Nội làm Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội.

Ông Phạm Quang Nghị cho biết: "Việc công bố ông Nguyễn Đức Chung được Thành ủy giới thiệu làm Chủ tịch UBND thành phố nằm trong quy hoạch chuẩn bị nhân sự của thành phố và đã báo cáo với cơ quan có thẩm quyển phê duyệt quy hoạch này. Còn thủ tục, quy trình tiếp theo là đưa ra HĐND bầu chính thức".

Việc ông Chung được giới thiệu làm Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cũng có băn khoăn về việc chức danh này phải là Ủy viên Trung ương Đảng, do đó phải chờ tới sau Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII (đầu năm 2016) mới chốt được nhân sự ở vị trí này.

Theo giải thích của ông Phạm Quang Nghị, tất cả các tỉnh thành trong cả nước khi tiến hành đại hội là đã phải lập quy hoạch nhân sự và đã được thông qua dự kiến quy hoạch ai là Chủ tịch UBND thành phố chứ không phải riêng Hà Nội. Còn các tỉnh có hay không đó là việc của các tỉnh, báo chí không hỏi nên tỉnh không nói.

Ông Nguyễn Đức Chung sinh ngày 3/8/1967, quê quán xã Thăng Long, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương. Ông được phong hàm Thiếu tướng tháng 7/2013.

Ông Chung là Cử nhân Học viện Cảnh sát nhân dân chuyên ngành Điều tra tội phạm, Cử nhân Đại học Thương mại Hà Nội ngành Quản trị kinh doanh, Điều tra viên cao cấp; Tiến sĩ Luật. Tháng 9/2012, ông Chung trở thành Giám đốc Công an Hà Nội thay cho người tiền nhiệm là ông Nguyễn Đức Nhanh. Ông Nguyễn Đức Chung cũng là Đại biểu Quốc hội khóa XIII đoàn Hà Nội.

Trước khi trở thành Giám đốc Công an Hà Nội, ông Chung nhiều năm làm công tác điều tra hình sự, giữ các chức vụ Phó phòng, rồi Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự; Phó giám đốc Công an thành phố Hà Nội; Thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội.

Ông Chung được phong danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang khi mới 37 tuổi (năm 2004) và Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất (năm 2007).

Ngọc Quang
Từ khóa :
nguyễn đức chung , nguyễn thế thảo , chủ tịch hà nội xin thôi chức , nguyễn đức chung ứng cử chủ tịch hà nội
Trung ương đã đồng ý Chủ tịch thành phố Hà Nội xin thôi chức sớm
Chủ đề : SỰ KIỆN VÀ CHÍNH SÁCH
Bình luận
Hoàng Hoa Đỉnh
2

Ta nên quy định lãnh đạo các tỉnh, thành 2 năm không hoàn thành nhiệm vụ thì phải thay, ông Thảo để xảy ra 16 lần võ ống nước sông Đà, chặt cây xanh, nhà Lê Trực xây vượt quá 16 m ,...nhưng ông Thảo vẫn làm hết khóa

Trần Long
5

Ông Nguyễn Thế Thảo là chủ tịch kém nhất trong các đời chủ tịch ở thủ đô. Vụ chặt cây xanh, vụ vỡ ống nước sông Đà, rồi vẫn giao cho cong ti Hanoximex tiếp tục ;àm đường dẫn nước khác với số tiền còn lớn hơn cho thấy ông chủ tịch không còn coi dư luận ra gì. Ông nghỉ bây giờ đã là quá muộn.

văn nghi
6

Ở ta hay thật tưởng chí có quy hoạch dự án nay tôi mới biết có cả quy hoạch người .

Đào Nhật Minh
14

Lễ ra ông phải xin từ chức từ khi vỡ đường ống cấp nước Sông Đà lần 1 vfa đường cong mềm mại kinh dị giữa Thủ đô mới đúng !!!

tran viet nam
7

Xin ban bên tập định nghĩa giúp từ bầu cử. Nếu có 1 người thì dùng từ bầu cử có đúng hay sai.

Son Ha
11

Bộ trưởng giao thông Hàn Quốc xin nghỉ ngay sau khi vụ chìm phà.

vietnammenyeu
6

một quyết định mang đầy tính NHÂN VĂN của Ông Nguyễn thế Thảo.

Đào Nguyên Minh
25

Sớm gì nữa? Quá tới 3 tuổi rồi còn gì mà xin nghỉ?!

Xem thêm bình luận
Tin khác