Trung úy Nguyễn Văn Bắc "chối" hành vi nhổ nước bọt vào mặt dân

Xã hội

QUỐC TOẢN - MINH CHÍ

(GDVN) - Công an quận Đống Đa (Hà Nội) xác định cán bộ mặc sắc phục xuất hiện trong clip “Công an phường nhổ nước bọt vào mặt dân” là Trung úy Nguyễn Văn Bắc.

Chiều ngày 8/4, trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, lãnh đạo Công an Quận Đống Đa thông tin, đơn vị đã ra quyết định đình chỉ công tác đối với Trung úy Nguyễn Văn Bắc, công tác tại Công an phường Trung Liệt, quận Đống Đa, Hà Nội, để xác minh rõ thông tin phản ánh của người dân.

Trước đó, theo phản ánh của người dân (kèm theo clip), khoảng 23 giờ ngày 7/4, một người mặc sắc phục Cảnh sát có mặt tại khu chung cư trên địa bàn phường Trung Liệt, quận Đống Đa (Hà Nội), kiểm tra hành chính một hộ gia đình. 

Tuy nhiên, tại thời điểm trên, do người mặc sắc phục Cảnh sát phục không xuất trình được giấy tờ kiểm tra, nên chủ hộ không mở cửa…

Cũng theo phản ánh của người dân, người mặc sắc phục Công an đã có hành vi nhổ nước bọt vào mặt người dân sau những lời qua tiếng lại. 

Thượng tá Cao Văn Lộc - Phó trưởng Công an quận Đống Đa (ảnh: QUỐC TOẢN).

Trao đổi thêm về việc này, Thượng tá Cao Văn Lộc, Phó trưởng Công an quận Đống Đa khẳng định, cán bộ mặc sắc phục xuất hiện trong clip nói trên công tác tại Công an phường Trung Liệt.

Theo Thượng tá Lộc “khoảng 23 giờ ngày 7/4, cán bộ dân phòng gọi điện trực tiếp cho Trung úy Nguyễn Văn Bắc, Công an khu vực, thông tin tại một chung cư trên địa bàn phường Trung Liệt có một số đối tượng tụ tập sử dụng ma túy, và phát hiện có đối tượng truy nã.

Thời điểm trên, đồng chí Bắc và bảo vệ tổ dân phố xuống khu vực để kiểm tra hành chính thì xảy ra sự việc nói trên”.

Cũng theo Phó Công an quận Đống Đa, sau khi nắm thông tin phản ánh, lãnh đạo quận đã đình chỉ công tác đối với đồng chí Bắc, chỉ đạo làm rõ hành vi vi phạm nếu có. 

“Chúng tôi đang cho xác minh vụ việc theo tường trình của các bên có liên quan và nhân chứng tại hiện trường. Cơ quan điều tra cũng không loại trừ việc người ta cắt ghép clip để bôi nhọ.

Trường hợp trong quá trình xác minh, nếu thông tin phản ánh là đúng, lãnh đạo quận sẽ xử lý cán bộ đúng người, đúng tội.

Chúng tôi khẳng định sẽ không có trường hợp nào gọi lệ trong việc xử lý hành vi vi phạm" Thượng tá Lộc kiên quyết.

Người mặc sắc phục Công an được cho là Trung úy Bắc (ảnh: QUỐC TOẢN-cắt từ clip).

Đánh giá về thái độ giao tiếp của Trung úy Bắc trong clip người dân cung cấp, Thượng tá Lộc cho rằng, đây là hành vi thiếu tác phong, chuẩn mực của người chiến sĩ Công an Nhân dân.

Được biết, Trung úy Nguyễn Văn Bắc, sinh năm 1983, mới chuyển công tác từ Công an tỉnh Lâm Đồng ra Công an Hà Nội từ tháng 12/2015, và nhận nhiệm vụ tại Công an phường Trung Liệt, quận Đống Đa từ tháng 1/2016.

Về hành vi tố cáo của công dân về việc "Công an nhổ nước bọt vào mặt dân", lãnh đạo Công an phường Trung Liệt (nơi Trung úy Bắc công tác) cho biết, đơn vị đang xác minh, làm rõ thông tin.

"Trong giải trình của Trung úy Bắc, cán bộ này phủ nhận việc nhổ nước bọt vào mặt dân", một lãnh đạo Công an phường Trung Liệt nói.

Dưới đây là clip tố cáo "Công an nhổ nước bọt vào mặt dân".

QUỐC TOẢN - MINH CHÍ
Từ khóa :
Công an quận Đống Đa , Cao Văn Lộc , nhổ nước bọt , Nguyễn Văn Bắc
Trung úy Nguyễn Văn Bắc "chối" hành vi nhổ nước bọt vào mặt dân
Bình luận
Nguyễn dũng
12

Thế nào là kiểm tra hành chính? còn thế nào là khám nhà? Vấn đề là ở chỗ đó!Ở Mỹ,và các nước khác, cảnh sát không thể vào nhà nếu không có tình huống cấp thiết hoặc sự cho phép của chủ nhà! còn không hãy xuất trình lệnh của tòa ( xin nói rõ là lệnh của tòa nhé! không phải lệnh của cảnh sát cho dù đó là lệnh của ông cao nhất ngành cảnh sát) Còn việt nam thì có thuật ngữ kiểm tra hành chính! xin lỗi! đây là là hành vi xâm phạm rồi!

Sự thật
7

Công an quận Đống Đã - Thủ đô 1000 năm văn hiến qua sự việc này đã được mọi người biết rõ, tiếng nổi như cồn khắp trong nước cùng kiều bào quốc tê rồi... tiếc quá tồng chí Bắc à, anh đã dũng cảm , quá nhiệt tình khi chỉ cùng 1 dân phòng đi bắt đối tượng truy nã dưng mà bỗng dưng lại cãi nhau ồn ào lúc nửa đêm vậy thì sao hoàn thành nhiệm vụ được đây - hay kẻ truy nã bị điếc, bị mù, què... ?

Thường Dân
7

Giá như viên trung úy CA này nhờ bác bảo vệ canh giữ hiện trường, quay về cơ quan "lấy" quyết định kiểm tra nhà ở đột xuất với "lý do gì" cũng được(!)thì chắc chủ nhà sẽ phải chấp hành dù thời điểm có muộn hơn cũng không sao. Tối dạ thế không biết. Đúng là nhờ có công nghệ cao (quay phim) mà chẳng mất nhiều thời gian, công sức điều tra, vấn đề được nhanh chóng sáng tỏ. Điện thoại thông minh muôn năm !

giam nghe an
11

Hành vi thiếu văn hóa giữa người với người ở đây ta chưa nói đến người ấy lại là một anh công an và chị chủ nhà theo tôi là ăn nói rất kiềm chế có giáo dục không thô lỗ như anh công an , còn về chỉ huy của anh này cần phải làm rõ ý đồ có vẻ đang bao che cho cấp dưới cần phải làm rõ vì sao ?

So do
12

Đúng người mình tìm. Mình đang cần tuyển ng như vậy về phun tưới cây cảnh. 1tr/h thỏa thuận chính đáng

doi la van ngay sau
16

thuê đồng chí công an này về chỉ việc ngậm ph tưới hoa tháng mình trả 5 củ ^^

vuivui
14

coi xong clip tôi nhớ mấy câu nói vui của mấy anh bạn già là coi chừng con giống công an khu vực . coi clip xong thấy nó có lý đấy hihihi

pham văn thuấn
20

hảy xử lí cả phó trương CA phường

Xem thêm bình luận
Tin khác