Tuyển dụng, sa thải tùy tiện, nhiều cựu lãnh đạo Thanh Hóa bị kỷ luật nặng

Xã hội

THỤY DU

(GDVN) - Cựu lãnh đạo huyện Yên Định, Sở Y tế Thanh Hóa nhận hình thức kỷ luật từ khiển trách tới cảnh cáo vì tuyển dụng trái quy định nhiều lao động.

Liên quan tới việc tuyển dụng trái luật hàng nghìn lao động xảy ra tại huyện Yên Định, Sở Y tế Thanh Hóa giai đoạn 2011-2015, mới đây, cơ quan có thẩm quyền đã ra quyết định kỷ luật đối với nguyên lãnh đạo các đơn vị nói trên...

Hàng trăm lao động tại huyện Yên Định bị đẩy ra đường vì quyết định tuyển dụng trái luật trước đó của bà Ngô Thị Hoa. Ảnh THỤY DU.

Trước đó, trong buổi làm việc với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam hồi đầu tháng 10/2016, ông Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa cho biết lãnh đạo Tỉnh ủy đã giao Ủy ban kiểm tra làm rõ thêm những vi phạm có liên quan trong việc tuyển dụng, bổ nhiệm cán bộ, đồng thời đề xuất hình thức xử lý kỷ luật đối với các cựu lãnh đạo này.

Theo đó, bà Ngô Thị Hoa, nguyên Chủ tịch huyện Yên Định nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo.

Ông Lê Đức Thọ, nguyên Trưởng phòng Nội vụ huyện nhận hình thức kỷ luật khiển trách.

Bà Hoa và ông Thọ, là người có trách nhiệm chính, để

Cựu Chủ tịch huyện sống trong ngôi nhà hoành tráng, mặc kệ 647 thầy cô bị bỏ rơi

xảy ra thiếu sót, vi phạm trong quản lý, tuyển dụng, sử dụng, bổ nhiệm, điều động, luân chuyển đối với công chức, viên chức, hợp đồng lao động tại huyện Yên Định (Thanh Hóa) giai đoạn 2011-2015.

Tại sở Y tế Thanh Hóa, cơ quan có thẩm quyền cũng ra quyết định kỷ luật đối với các cán bộ có vi phạm trong việc tuyển dụng trái luật hàng nghìn lao động.

Cụ thể, ông Hoàng Sỹ Bình nguyên Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa và ông Hoàng Hải Bằng - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo.

Ông Nguyễn Văn Phúc, ông Thiều Đình Đức - Phó phòng Tổ chức cán bộ, bà Dương Thị Hương Giang - chuyên viên, bị kỷ luật khiển trách.

Trước đó, giai đoạn 2011-2015, ông Hoàng Sỹ Bình đã tuyển dụng hàng nghìn lao động, không báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt.

Ngoài ông Bình, các cán bộ có liên quan nói trên cũng có trách nhiệm trọng việc tuyển dụng trái quy định này.

Quyết định kỷ luật được đưa ra tại thời điểm nhiều cá nhân (bà Ngô Thị Hoa, ông Hoàng Sỹ Bình) đã nghỉ hưu.

THỤY DU
Từ khóa :
Yên Định , Sở Y tế , tuyển dụng , bổ nhiệm cán bộ , Ngô Thị Hoa
Tuyển dụng, sa thải tùy tiện, nhiều cựu lãnh đạo Thanh Hóa bị kỷ luật nặng
Bình luận
Xuân Mai
0

Thời nào cũng vậy: phép nước phải nghiêm để trị kẻ gian ác,bảo vệ người lành thật thà,sống đúng luật.Mỗi nước phải có một vua,nước thịnh hay suy là do ở vị Vua.

đức trần
1

Trời ơi kỷ luật nặng quá, toàn cảnh cáo với khiển trách các vị nguyên...ối đất nước tôi.

Hồng Anh
3

Cuối đời sự nghiệp tranh thủ tí để giành về sau. Nghỉ hưu rồi có cảnh cáo cũng thế thôi, cơ bản lãnh đạo thời đó cũng quan liêu mới sảy ra....Khà khà.

Nguyễn Văn Pha
1

Xin hỏi tuyển dụng hàng nghìn lao động như vậy họ kiếm được bao nhiều tiền hay chỉ làm từ thiện giúp đỡ những người thiếu việc làm. Nếu chỉ là lòng tốt thì kỷ luật như vậy hơi nặng còn lợi dụng việc này để kiếm trác thì cảnh cáo không là cái gì đối với họ.

Đức Huy
3

Sai phạm của những người đó là rất nghiêm trọng, sao chỉ đơn giản là cảnh cáo, khiển trách. Tại sao lúc họ đang đương chức thì không xử lí.

hoa Lộc vừng
4

Cuối cùng người dân là thiệt thòi nhất, khổ cực nhất. Họ chỉ bị khiển trách và cảnh cáo thôi mà không đủ sức răn đe.

Tư Văn
2

Đã nghỉ ngơi hết. Nhà cao cửa lớn, chăn ấm nệm êm cả. Lo gì? Có lo là lo số phận hàng trăm người ra đứng đường kia. Khó biết về lương tâm con người ! Đau xót về cái nghĩa đồng bào ! Ôi! Thanh Hóa anh hùng!

Thanh Tùng Phan
10

Kỷ luật nặng là như vậy ư? Họ làm cho bao người khốn khổ khốn nạn rồi!

Xem thêm bình luận
Tin khác