U19 đá hay, VFF lại làm trò với vé

Xã hội

Minh Việt

(GDVN)- Rất lâu rồi bóng đá nước nhà mới được quan tâm như thế, nhưng, một lần nữa, để có được vé vào xem, có người phải xếp hàng từ 2h sáng. VFF tổ chức bán vé quá tệ.

Sau màn trình diễn ấn tượng của U19 Việt Nam trước đối thủ U19 Australia, cơn “sốt” vé xem trận U19 Việt Nam gặp U19 Nhật Bản đã lên tới đỉnh điểm. Nhưng số vé VFF phát hành ở ba điểm bán vé Mỹ Đình, Hàng Đẫy, Hoàng Cầu là quá ít so với nhu cầu của thị trường.

Điều này đã khiến rất nhiều người dân không mua được vé và tạo điều kiện thuận lợi cho “phe vé” lộng hành. Không loại trừ khả năng, những phe vé đang cố tình dìm vé để chờ cơn “sốt” lên cao hơn trong những ngày kế tiếp, đặc biệt là buổi chiều 9/9, khi trận đấu diễn ra.

Người hâm mộ đã xếp hàng dài trước cổng của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) để mua được tấm vé với mức giá chính thức do VFF phát hành, có người hâm mộ đã xếp hàng từ 2 giờ sáng 1 số người còn mang theo đồ ăn, thức uống mang theo đứng trong hàng dài đến vài trăm mét cong như dải đất hình chữ “S” của đất nước để mua vé.

Giá của mỗi 1 chiếc vé chính thức với 3 mức giá là 40.000 - 70.000VND - 100.000VND. Tuy nhiên, sau khi tấm vé lọt vào “chợ đen” thì mức giá lại hoàn toàn khác. Mỗi 1 cặp vé tại chợ đen lên đến 400.000VND 1 cặp vé tính đến thời điểm này.

Vé chợ đen được chào bán trước trận đấu giữa U19 Việt Nam và U19 Nhật Bản.
Không khí mua vé của người dân cũng không kém phần sôi động  như đang xem diễn biến của 1 trận thi đấu bóng đá, mỗi lần được phép dồn hàng lại có những tiếng reo hò như cầu thủ của đội nhà ghi bàn.

Công tác bán vé đã được VFF xiết chặt sau buổi họp kín đầu giờ làm việc buổi chiều 7/9, Ban tổ chức giải U19 Đông Nam Á đã quyết định tạm ngừng bán vé trận U19 Việt Nam gặp U19 Nhật Bản. Trong công văn cũng đã thông báo địa điểm bán vé tại Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, 100 Lê Quang Đạo - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội. Việc bán vé sẽ diễn ra từ 9 giờ sáng ngày  8/9.

VFF yêu cầu người hâm mộ xếp hàng theo thứ tự với mỗi 1 lượt vào mua vé chỉ được 5 người và mỗi người chỉ được mua tối đa 2 cặp vé, lực lượng bảo vệ, CSCĐ được Công an Hà Nội chỉ huy để giữ trật tự tránh sự lộn xộn. 

Tuy nhiên số lượng bán ra quá ít không đủ đáp ứng nhu cầu của người hâm mộ. Công tác bán vé theo kiểu nhỏ giọt khiến những người yêu mến U19 Việt Nam thực sự cảm thấy nản lòng.

Minh Việt
Từ khóa :
sốt vé , trận U19 việt nam gặp U19 Nhật Bản
U19 đá hay, VFF lại làm trò với vé
Bình luận
Mai Văn Thử
0

Tôi không thể hiểu nổi: bây giờ đã là thế kỷ 21 rồi, chủ tịch liên đoàn đã bầu mới rồi mà làm sao tổ chức lại như rứa. Toàn dân nuôi nấng - mong mỏi bóng đá nước nhà tiến lên, nay các cháu đã làm được việc đó rồi dân cũng yêu mến và cổ vũ lắm rồi mà các vị quản lý sao mà lẩm cẩm đến thế? Các cửa hàng người ta bán hàng tấn hàng được thế mà chỉ có mấy chục Kg vé mà các bác nhiêu khê thế. Đừng làm các cháu đốt cháy mình trong nỗi buồn.

ngo le
0

Bóng đá việt Nam là thế luôn tục hậu Từ ban tổ chức đến các cầu thủ

lâm tiến Dũng
0

Thật tội cho bóng đá Việt Nam không bao giờ tiến bộ được trăn năm nưa cùng vậy nêu không thay đổi tư duy quan lý

long nguyen
3

Tôi từng bán vé nên biết. Trận hay sẽ có trùm cò gọi điện mua số lượng lớn với giá chênh từ 20 ngàn đến 50 ngàn so với giá gốc trên vé, vừa bán nhanh, có lới đỡ mất công, và cũng mấy tay này những trận bình thường họ cũng ôm vé dùm bán hưởng lệch theo kiểu bán xổ số nên người ta ưu tiên cò, chỉ có ít vé dở cò chê, đại lý bán ra cho có lệ thôi. Chứ đừng nói bán vé nghiệp dư, các công ty, đại lý bán vé hàng chục năm trời, khôn còn hơn cáo nữa!

ngô văn lộc
0

lợi dụng lúc này , người nhà VFF kiếm chút tiền chứ

Nguyễn Anh Dũng
1

Vé ế thì cần đến các đại lí,cháy vé thì tự mình bán cũng là bt?Chợ đen ,đầu cơ,tuồn vé ra ngoài...thì cũng phải thông cảm cho lúc tiêu thụ được chứ?Tôi nhà gần Mĩ đình,sao không chịu xếp hàng nhiều lần mua vé bán ngoài kiếm lời?Có ai cho tôi tiền đâu?

Vũ Đà
2

Cho tôi cũng không thèm. Vì rất ghét sự khoác loác của bóng đá việt

Yumiko
7

Người phụ trách từ chức đi chứ còn đợi gì nữa. Một website bán vé trực tiếp 10 triệu đồng tiết kiệm được rất nhiều tiền của thì không làm cho dân.

Xem thêm bình luận
Tin khác