UBKT Hải Dương phải ghi nợ vì tiếp khách, Sở Xây dựng vẫn muốn làm giao lưu

Xã hội

XUÂN QUANG

(GDVN) - Một chương trình giao lưu hoành tráng do Sở Xây dựng Hải Dương đăng cai tổ chức có sử dụng tiền ngân sách sắp diễn ra...

Một nguồn tin gửi tới Báo điện tử Giá dục Việt Nam cho biết, Sở này đang lên kế hoạch hoành tráng, tổ chức chương trình giao lưu học tập kinh nghiệm giữa các Sở Xây dựng trong vùng Thủ đô Hà Nội và vùng Đồng bằng Sông Hồng năm 2016 có sử dụng tiền ngân sách nhà nước.

Việc này được cho là gây tốn kém, có dấu hiệu lãng phí và không có sự rút kinh nghiệm từ việc Ủy ban kiểm tra tỉnh này mới đây phải xin ghi nợ hơn 300 triệu đồng tiền ...tiếp khách.

Lịch phân công thực hiện đón tiếp khách của Sở Xây dựng Hải Dương (ảnh: XUÂN QUANG).

Theo kế hoạch và giấy mời đã phát đi, thành phần khách mời gồm các lãnh đạo Sở, Trưởng phòng chuyên môn thuộc Sở, Giám đốc các đơn vị trực thuộc Sở (Trung tâm Quy hoạch, Trung tâm Kiểm định, Viện…) của 12 Sở Xây dựng: Hải Dương, Hưng Yên, Thái Bình, Nam Định, Hải Phòng, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Thái Nguyên, Phú Thọ, Hòa Bình, Bắc Giang.

Theo kế hoạch Chương trình sẽ diễn ra trong hai ngày 17/9-18/9 (tức vào Thứ 7 và Chủ nhật).

Nghi ngờ về một cuộc giao lưu gây tốn kém mà hiệu quả chuyên môn chỉ là hình thức càng có cơ sở khi thời gian dành cho nội dung buổi “hội thảo trao đổi kinh nghiệm tại Sở Xây dựng Hải Dương” giữa các đơn vị trong ngành diễn ra vỏn vẹn trong vòng 2 tiếng (từ 15 giờ - 17 giờ ngày 17/9).

Trong khi đó, thời gian tổ chức “trao đổi kinh nghiệm” thì ít, nhưng thời gian liên hoan (tiệc tùng, văn nghệ, tham quan) thì nhiều.

Trụ sở, Sở Xây dựng Hải Dương (ảnh: infonet.vn).

Theo đó, để thực Chương trình theo kế hoạch, lãnh đạo Sở Xây dựng Hải dương đã huy động, phân công cán bộ, nhân viên cơ quan đảm nhiệm từ khâu tiếp đón khách, bố trí khách sạn cho các đoàn, tiệc giao lưu, trương trình văn nghệ, tham quan, quà trị giá 500 nghìn đồng/đoàn…

Tới nay, danh sách khách mời lên tới vài chục người. Các khoản chi được lập dự toán và trình Giám đốc Sở duyệt. Kinh phí tổ chức có sử dụng tiền ngân sách”.

Như vậy, nếu tính sơ qua, kinh phí dành cho trương trình từ khâu đón tiếp, bố trí ăn ở khách sạn, xe cộ, giao lưu, quà cáp… cho cả chục đoàn có tên trong danh sách cũng phải lên tới tiền triệu chứ chả ít.

Nhiều người đặt câu hỏi, liệu đây có thực sự là “hội thảo trao đổi kinh nghiệm” hay chỉ là nơi giao lưu, vui chơi, ăn uống?.

Điều đáng nói là, cách đây vài ngày, cũng tại tỉnh này, Ủy ban Kiểm tra tỉnh phải ghi nợ hơn 310 triệu đồng tiền tiếp khách.

Theo tờ Vnexpress.net và nhiều cơ quan báo chí khác, nội dung văn bản do ông Bùi Hữu Uyển, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hải Dương ký, thời gian vừa qua, do đột xuất có nhiều tỉnh đến thăm, trao đổi kinh nghiệm với Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy Hải Dương như Hậu Giang, Đồng Nai, Cần Thơ, Bình Thuận, Lâm Đồng, Sơn La, Hòa Bình, Thái Bình, Quảng Ninh và một số vụ của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, nên mặc dù đã cố gắng tiết kiệm để trang trải chi phí, nhưng do quá nhiều đoàn đến thăm vào một khoảng thời gian ngắn nên đơn vị không có đủ kinh phí đón tiếp.

"Dù đã cố gắng tiết kiệm, nhưng do quá nhiều đoàn đến thăm vào một khoảng thời gian ngắn, đơn vị không đủ kinh phí để đón tiếp. Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy Hải Dương còn nợ số tiền là 310 triệu đồng mà không có nguồn để chi trả", văn bản nêu rõ.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin.

XUÂN QUANG
Từ khóa :
Hải Dương , Sở Xây dựng
UBKT Hải Dương phải ghi nợ vì tiếp khách, Sở Xây dựng vẫn muốn làm giao lưu
Bình luận
Minh Tam
1

Bác Hồ về thăm Nông trường Đông Hiếu, Tây Hiếu Nghệ An,mang theo cơm nắm, cà muối khẩu phần ăn trưa cua Bác, để ăn. Sao các đoàn khách đi công tác không học lấy một phần đạo đức của Người,mà để cơ sở tiếp khách nợ đến 310 triệu? Quả là niệng ăn núi lở!

Phạm lộc
1

Mời đối lưu cho hợp lý thôi. Theo kiểu này giao lưu theo tuần tự khắp nơi trên lãnh thổ VN để ăn chơi và du lịch bằng tiền thuế của dân . Hãy dừng ngay kiểu của Dân - phúc quan . Rồi đây sở, tổ chưc nào cũng áp dung "giao lưu" thì chỉ Chết dân thôi . Cùng với tham nhũng , lãng phí đang làm nghèo đất nước,dân khổ vì thế đó.

Ng. Trung
3

Nếu việc này là có thật - với tư cách là người dân Việt Nam đang đóng thuế cho Nhà nước - chúng tôi đề nghị Thanh tra Chính phủ phải có trách nhiệm ngăn chặn kịp thời những hành vi lợi dụng việc công để chi tiêu cho việc ăn chơi bằng ngân sách của Nhà nước! Với tình trạng chi tiêu ngân sách hồn nhiên như vậy, sẽ không phải là 30 triệu nợ công / đầu người nữa đâu

Mr Tuan
3

Hải dương là tỉnh có nhiều thuận lợi nhưng nó cứ chậm lớn là vì như vậy

NGƯỜI HƯU TRÍ
18

Là công bộc của dân phải lo cho dân cho nước, biết quý đồng tiền bát gạo họ đổ mồ hôi, sôi nước mắt để làm ra, đừng biến thành kẻ ăn tàn phá hại, như những đứa con vô cảm trong gia đình, khi "cha mẹ" è cổ làm lụng ki cóp, lũ con suôt ngày tìm cách moi tiền để ĂN-TIÊU xả láng khiến cha mẹ đang mắc nợ ./.

Xem thêm bình luận
Tin khác