Vụ nộp tiền “chống trượt”: Xem xét trách nhiệm của Giám đốc trung tâm

Xã hội

QUỐC TOẢN

(GDVN) - Lãnh đạo Sở GD&ĐT Thanh Hóa cho biết, sẽ nghiêm túc xem xét trách nhiệm của lãnh đạo TTGDTX Thanh Hóa liên quan đến vụ nộp tiền “chống trượt” đầu vào cao học.

Trao đổi với GDVN hôm 12/9, ông Nguyễn Ngọc Thành – Trưởng phòng tổ chức, Sở GD&ĐT Thanh Hóa cho biết, lãnh đạo Sở chủ quản sẽ nghiêm túc xem xét trách nhiệm của lãnh đạo TTGDTX Thanh Hóa đối với ông Đào Phan Thắng (Giám đốc trung tâm), liên quan đến vụ nộp tiền “chống trượt”  đầu vào cao học vừa qua…

“Hiện tại, lãnh đạo Sở GD&ĐT đã nhận được bản kiểm điểm lần thứ 2 liên quan đến trách nhiệm của người đứng đầu trung tâm, để xảy ra vụ việc trên. Trên cơ sở đó, lãnh đạo Sở sẽ chủ trì hội hội nghị kiểm điểm đối với lãnh đạo trung tâm theo quy định”, ông Thành thông tin.

Trung tâm giáo dục thường xuyên Thanh Hóa

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Thanh Hóa cũng tỏ ra thận trọng: “Căn cứ vào tính chất sự việc, trách nhiệm của cán bộ có liên quan, để đi đến quyết định có hay không việc thành lập hội đồng kỷ luật để đưa ra hình thức kỷ luật đối với lãnh đạo trung tâm, hay chỉ dừng lại ở mức độ phê bình rút kinh nghiệm”.

Ông Thành cho biết thêm, do bản kiểm điểm lần đầu đối với ông Đào Phan Thắng – Giám đốc TTGDTX Thanh Hóa lần 1 chưa đạt yêu cầu, do vậy, lãnh đạo Sở GD&ĐT đã yêu cầu lãnh đạo trung tâm thực hiện kiểm điểm lại theo đúng quy định.

Trước đó, liên quan đến vụ hơn 40 học viên tại TTGDTX nộp hơn 1 tỷ đồng tiền “chống trượt”, lãnh đạo TTGDTX Thanh Hóa đã ký quyết định kỷ luật đối với 3 cán bộ phòng Quản lý đào tạo liên quan tới vụ tiêu cực nộp tiền tỷ “chống trượt”.

Theo đó, ông Đào Phan Thắng - Giám đốc TTGDTX tỉnh Thanh Hóa đã ký quyết định cách chức Trưởng phòng Quản lý đào tạo đối với ông Bùi Sĩ Hồng.

Quyết định kỷ luật cách chức Phó phòng Quản lý đào tạo đối với ông Lê Trọng Sơn.

Quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với bà Lê Thị Liên - chuyên viên phòng Quản lý đào tạo.

Báo điện tử GDVN sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này.

QUỐC TOẢN
Từ khóa :
Thanh Hóa , TTGDTX , Đào Phan Thắng , Giám đốc , Sở GD&ĐT Thanh Hóa , nộp tiền chống trượt
Vụ nộp tiền “chống trượt”: Xem xét trách nhiệm của Giám đốc trung tâm
Bình luận
Ha Bac
1

Tôi hoàn toàn đồng ý với ý kiến của bạn khánh Linh. Mua bằng cấp hợp pháp hay nói đúng hơn là " BẰNG THẬT, KIẾN THỨC GIẢ" là thực tế xã hội chúng ta đấy các nhà làm giáo dục ạ.

trang kb
0

Ở thpt cũng trống trượt,nhưng tế nhị hơn là thu tăng tiền ôn thi tốt nghiệp lên

Khánh Linh
3

Khổ thân cho ông Đào Phan Thắng - Giám đốc TTGDTX tỉnh Thanh Hóa gặp xui xẻo. Đúng là "phúc bất trùng lai/họa vô đơn chí". Hiện nay các trung tâm GDTX ở khắp cả nước họ mở lớp liên kết đào tạo sau ĐH nhưng ít ai bị đưa lên công luận như Thanh Hóa. Hầu hết các học viên có mục đích là lấy tấm bằng ThS, TS cho oai thôi chứ làm sao họ đủ tố chất học để nâng cao trình độ. Theo quy luật thị trường thì ở đâu có CẦU thì ở đó ắt có CUNG, nơi nào cũng thế thôi.

Xem thêm bình luận
Tin khác