Xem nội thất và những bí ẩn của tòa nhà cao nhất miền Trung

Xã hội

HOÀNG QUÂN

(GDVN) - Tòa nhà Hành chính thành phố Đà Nẵng cao nhất miền Trung đã chính thức đi vào hoạt động. Khoảng 1.600 cán bộ, công chức thành phố làm việc trong tòa nhà này.

Được khởi công vào tháng 11/2008, sau gần 6 năm xây dựng, vào ngày 8/9, tòa nhà Trung tâm Hành chính TP Đà Nẵng cao 36 tầng đã chính thức đi vào hoạt động. 
Đây là sự kiện quan trọng đánh đấu cột mốc của thành phố Đà Nẵng trong quá trình vươn lên tầm cao mới và hội nhập quốc tế. 
Tòa nhà được thiết kế theo kiến trúc tạo hình ngọn hải đăng dẫn đường và phần đế tạo hình chiếc thuyền kết hợp với mái hình cánh buồm đang vươn ra khơi. 
Công trình tòa nhà Trung tâm Hành chính được coi là điểm nhấn cho kiến trúc toàn thành phố, thể hiện khát vọng vươn xa của một thành phố trẻ, năng động đang trên lộ trình phấn đấu trở thành thành phố đáng sống, thành phố phát triển động lực của cả khu vực miền Trung và Tây Nguyên. 
Trung tâm Hành chính thành phố Đà Nẵng được xây dựng trên khu đất rộng 23.318 m2 theo phong cách hiện đại với chiều cao 166,8 mét, gồm 2 tầng hầm và 34 tầng nổi. 
Tổng diện tích sàn 65.234m2, được chia làm 4 phần: phần ngầm, phần đế, phần thân khối tháp và phần đỉnh tháp. 
Trong đó, khối đế công trình được bao quanh bởi hệ vách kính khung nhôm kết hợp lam gỗ thông, phần khối tháp được bao bọc toàn bộ bởi hệ vách kính khung nhôm.
Tòa nhà được tạo hình với chân nhỏ, phình to ở giữa và lại thu nhỏ ở trên. Toàn bộ kính bao che toàn nhà có diện tích khoảng 21.011 m2
Không chỉ có kiến trúc độc đáo, Trung tâm Hành chính thành phố Đà Nẵng còn được xem là một trong những tòa nhà thông minh hàng đầu Việt Nam về hệ thống công nghệ điều khiển và quản lý vận hành. 
Đây là nơi làm việc tập trung của 24 sở, ban, ngành và UBND thành phố Đà Nẵng. Thống kê có khoảng 1.600 cán bộ, công chức thành phố làm việc trong tòa nhà và 600 lượt người dân đến giao dịch mỗi ngày. 
Vị trí làm việc của các sở, ban, ngành và UBND TP Đà Nẵng trong tòa nhà.
Từ đây tính tương tác trong lĩnh vực hành chính của thành phố được nâng cao hơn với các loại hình dịch vụ và công nghệ cao, giúp người dân và doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và tiếp cận dễ dàng hơn với một nền quản lý hành chính công thân thiện, hiệu quả. 
Qua đó, tạo ra bước đột phá cho chính quyền thành phố trong công cuộc cải cách hành chính theo hướng 3 hơn “nhanh hơn, hợp lý hơn, thân thiện hơn” nhằm phục vụ ngày càng tốt hơn cho người dân và doanh nghiệp Đà Nẵng. 
Mỗi lần người dân đến giao dịch tại tòa nhà sẽ được một đội ngũ hướng dẫn, tiếp đón tận tình ngay khi bước chân vào tòa nhà. 
Có thể nói, Trung tâm Hành chính thành phố Đà Nẵng là biểu tượng mới về sự “hiện đại – thống nhất – hiệu quả”, thực hiện một nền hành chính công thân thiện, tận tụy phục vụ nhân dân, doanh nghiệp.
Người dân thoải mái tra cứu thủ tục hành chính tại các màn hình "cảm ứng" đặt trong tòa nhà.
Tòa nhà Trung tâm Hành chính TP Đà Nẵng nằm tại ngã tư Trần Phú – Lý Tự Trọng, hướng ra dòng sông Hàn thơ mộng...
Tòa nhà Trung tâm Hành chính thành phố Đà Nẵng như "ngọn hải đăng" hướng ra sông Hàn và biển lớn...

HOÀNG QUÂN
Từ khóa :
tòa nhà , Hành chính , trung tâm , Đà Nẵng , sông Hàn , thiết kế , 36 tầng , khánh thành , hoạt động , cán bộ , người dân , giao dịch
Xem nội thất và những bí ẩn của tòa nhà cao nhất miền Trung
Bình luận
Thái Bá Minh
1

Nếu người dân được thụ hưởng lợi ích trực tiếp của đầu tư hoành tráng theo hướng cải cách, hiện đại, văn minh thì sẽ là giấc mơ có thật, con người muốn sống và đáng sống ở thành phố này.Rất mong các thành phố lớn trong cả nước, trước hết là Hà Nội và TP HCM nghiên cứu để có thể học hỏi cái hay, cái đẹp của Đà Nẵng. Chắc chắn sẽ có nhiều điểm cần rút kinh nghiệm.Tuy nhiên tới đây Đà Nẵng còn phát triển mạnh, thu hút khách du lịch bốn phương về đây nghỉ ngơi, tham quan các công trình để đời. TBM

Sợ Gì Mưa Rơi
5

Hiện đại vậy nhưng các phòng làm việc có gắn Camera quan sát và kiểm tra không nhỉ?

LÊ VIẾT PHÚC ,ĐHSP
1

có chứ, phòng mô cũng có gắn camera hết ớ. trừ phòng tắm thôi bạn ạ

Xem thêm bình luận
Tin khác