Thí sinh Đinh Mộng Trúc, du học sinh Singapore - MS 61

06/12/2012 09:48
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Đinh Mộng Trúc, du học sinh Singapore với món "Lẩu cháo ếch Singapore".
"Tôi là một du học sinh của Việt Nam tại Singapore. Mặc dù đến đây chưa lâu nhưng tôi đặc biệt yêu thích ẩm thực của đất nước này, nhất là món lẩu cháo ếch thơm ngon, bổ dưỡng. Mỗi cuối tuần chúng tôi thường đến khu Bugis để thưởng thức món ăn này. Lẩu cháo ếch không chỉ có mùi thơm quyến rũ mà còn kích thích vị giác người dùng bởi các loại gia vị cay nồng, ngọt dịu chứa tinh chất Umami đậm đà khó quên. Gắp một miếng thịt ếch nóng hổi từ trong nồi lẩu, từ từ đưa lên miệng để cho cái cay, cái bùi, cái ngọt, cái ngậy, cái thơm thấm đẫm và lan tỏa khắp các giác quan của bạn. Lẩu cháo ếch Singapore thoạt nhìn cách nấu khá đơn giản. Tuy nhiên, ẩn sâu trong sự đơn giản đó chính là cái tinh túy của văn hóa ẩm thực đất nước Singapore. Vị ngon ngọt của hạt gạo thơm, vị ngọt mềm từ thịt ếch tươi cùng gia vị vừa đủ, chinh phục cả những thực khách khó tính nhất. Thịt ếch dễ ăn, không độc hại như thịt cóc nên được đại đa số thực khách đưa vào hàng những món ăn dân dã, ngon nhưng và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Thịt ếch chứa nhiều chất dinh dưỡng như protit, lipit, canxi, photpho, sắt và các vitamin B1, B12, PP. Vì vậy, món ăn này còn rất phù hợp với trẻ em, phụ nữ sau sinh, người bị ốm…Còn gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức món lẩu cháo ếch Singapore trong không khí lạnh giá của mùa đông này..."
"Tôi là một du học sinh của Việt Nam tại Singapore. Mặc dù đến đây chưa lâu nhưng tôi đặc biệt yêu thích ẩm thực của đất nước này, nhất là món lẩu cháo ếch thơm ngon, bổ dưỡng. Mỗi cuối tuần chúng tôi thường đến khu Bugis để thưởng thức món ăn này. Lẩu cháo ếch không chỉ có mùi thơm quyến rũ mà còn kích thích vị giác người dùng bởi các loại gia vị cay nồng, ngọt dịu chứa tinh chất Umami đậm đà khó quên. Gắp một miếng thịt ếch nóng hổi từ trong nồi lẩu, từ từ đưa lên miệng để cho cái cay, cái bùi, cái ngọt, cái ngậy, cái thơm thấm đẫm và lan tỏa khắp các giác quan của bạn. Lẩu cháo ếch Singapore thoạt nhìn cách nấu khá đơn giản. Tuy nhiên, ẩn sâu trong sự đơn giản đó chính là cái tinh túy của văn hóa ẩm thực đất nước Singapore. Vị ngon ngọt của hạt gạo thơm, vị ngọt mềm từ thịt ếch tươi cùng gia vị vừa đủ, chinh phục cả những thực khách khó tính nhất. Thịt ếch dễ ăn, không độc hại như thịt cóc nên được đại đa số thực khách đưa vào hàng những món ăn dân dã, ngon nhưng và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Thịt ếch chứa nhiều chất dinh dưỡng như protit, lipit, canxi, photpho, sắt và các vitamin B1, B12, PP. Vì vậy, món ăn này còn rất phù hợp với trẻ em, phụ nữ sau sinh, người bị ốm…Còn gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức món lẩu cháo ếch Singapore trong không khí lạnh giá của mùa đông này..."
Ban Biên Tập