Thí sinh Đỗ Thị Hoài Thương, ĐH Sư phạm Hà Nội - MS 21

23/10/2012 22:42
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Đỗ Thị Hoài Thương, lớp K61B, khoa Sư phạm Tiếng Anh, Đại học Sư phạm Hà Nội với món "Gà rang gừng"
"Trời ngày đông, ăn bát cơm trắng cùng miếng gà vàng ươm, rang cùng gừng ta cay cay cháy cạnh thơm lừng… thật khó mà chối từ. Nhưng để món gà rang gừng thêm ngon hơn, bạn cần có bí quyết riêng. Gà nên chặt miếng vừa ăn, rửa sạch và để thật ráo. Gừng để nguyên vỏ, rửa kỹ dưới vòi nước cho sạch bùn đất rồi cắt lát mỏng. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Cho ít dầu ăn vào chảo đặt lên bếp, đầu tiên phi thơm tỏi băm, sau đó cho gừng, lúc này nên cho lửa to để tỏi và gừng hơi cháy. Tiếp tục cho gà vào, đảo đều tay. Thêm gia vị, 1 thìa rượu gạo trắng, sau đó là ½ bát nước, vặn nhỏ lửa, đậy nắp đun khoảng 5 phút. Cuối cùng cho thìa nước tương, vặn lửa to lên, đảo đều và nhanh tay khoảng 1 phút là món ăn hoàn tất với mùi thơm hấp dẫn, đậm đà tinh chất Umami"
"Trời ngày đông, ăn bát cơm trắng cùng miếng gà vàng ươm, rang cùng gừng ta cay cay cháy cạnh thơm lừng… thật khó mà chối từ. Nhưng để món gà rang gừng thêm ngon hơn, bạn cần có bí quyết riêng. Gà nên chặt miếng vừa ăn, rửa sạch và để thật ráo. Gừng để nguyên vỏ, rửa kỹ dưới vòi nước cho sạch bùn đất rồi cắt lát mỏng. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Cho ít dầu ăn vào chảo đặt lên bếp, đầu tiên phi thơm tỏi băm, sau đó cho gừng, lúc này nên cho lửa to để tỏi và gừng hơi cháy. Tiếp tục cho gà vào, đảo đều tay. Thêm gia vị, 1 thìa rượu gạo trắng, sau đó là ½ bát nước, vặn nhỏ lửa, đậy nắp đun khoảng 5 phút. Cuối cùng cho thìa nước tương, vặn lửa to lên, đảo đều và nhanh tay khoảng 1 phút là món ăn hoàn tất với mùi thơm hấp dẫn, đậm đà tinh chất Umami"
Ban Biên Tập