Thí sinh Đoàn Thị Kim Xuân, quận 8, TP Hồ Chí Minh - MS 27

03/12/2012 08:51
Bạn Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Đoàn Thị Kim Xuân, quận 8, TP Hồ Chí Minh với món "Lẩu kim chi".
"Thoạt nhìn món lẩu kim chi trông rất bắt mắt với gam màu cam vàng của nước lẩu, màu xanh lục của cá loại rau và lát ớt đỏ chói nằm trên cùng. Tuy thành phần của món lẩu rất đơn giản như thịt ba chỉ, bắp cải, đậu hũ tươi nhưng khi sử dụng chúng kết hợp với nước lẩu lại tạo nên những hương vị rất mới lạ. Đó là hương vị quyến rũ được tạo bởi vị ngon của miếng thịt ba chỉ mềm mềm dai dai, vị Umami có trong thịt heo hòa quyện cùng với nước lẩu cay the, nồng nàn; hay hương vị thanh tao do vị mộc mạc của đậu hũ tươi, vị Umami có trong đậu nành chan hòa cùng hương vị đậm đà của nước lẩu. Vừa thưởng thức món lẩu, tôi và nhỏ bạn vừa bàn luận rôm rả. Đầu tiên là bàn về món lẩu ở trên bàn, sau đó là chuyển sang vô số những câu chuyện không đầu đuôi khác. Và không hiểu sao tôi có cảm giác như tình bạn của chúng tôi cứ lớn dần theo những cuộc nói chuyện không đầu đuôi ấy. Dường như món lẩu kim chi đậm đà vị Umami không chỉ là món ăn để chúng tôi thưởng thức, nó còn là cầu nối gắn kết chúng tôi với nhau, giúp cho sợi dây tình bạn của chúng tôi càng thêm vững chắc. Nhìn quanh quán ăn, tôi thấy các thực khách đang say sưa trò chuyện, trên bàn là những món ăn có vị Umami. Vị Umami đang thong thả thực hiện nhiệm vụ của mình, gắn kết mọi người với nhau. Bên ngoài quán dòng xe cộ vẫn hối hả chạy"
"Thoạt nhìn món lẩu kim chi trông rất bắt mắt với gam màu cam vàng của nước lẩu, màu xanh lục của cá loại rau và lát ớt đỏ chói nằm trên cùng. Tuy thành phần của món lẩu rất đơn giản như thịt ba chỉ, bắp cải, đậu hũ tươi nhưng khi sử dụng chúng kết hợp với nước lẩu lại tạo nên những hương vị rất mới lạ. Đó là hương vị quyến rũ được tạo bởi vị ngon của miếng thịt ba chỉ mềm mềm dai dai, vị Umami có trong thịt heo hòa quyện cùng với nước lẩu cay the, nồng nàn; hay hương vị thanh tao do vị mộc mạc của đậu hũ tươi, vị Umami có trong đậu nành chan hòa cùng hương vị đậm đà của nước lẩu. Vừa thưởng thức món lẩu, tôi và nhỏ bạn vừa bàn luận rôm rả. Đầu tiên là bàn về món lẩu ở trên bàn, sau đó là chuyển sang vô số những câu chuyện không đầu đuôi khác. Và không hiểu sao tôi có cảm giác như tình bạn của chúng tôi cứ lớn dần theo những cuộc nói chuyện không đầu đuôi ấy. Dường như món lẩu kim chi đậm đà vị Umami không chỉ là món ăn để chúng tôi thưởng thức, nó còn là cầu nối gắn kết chúng tôi với nhau, giúp cho sợi dây tình bạn của chúng tôi càng thêm vững chắc. Nhìn quanh quán ăn, tôi thấy các thực khách đang say sưa trò chuyện, trên bàn là những món ăn có vị Umami. Vị Umami đang thong thả thực hiện nhiệm vụ của mình, gắn kết mọi người với nhau. Bên ngoài quán dòng xe cộ vẫn hối hả chạy"
Bạn Biên Tập