Thí sinh Đoàn Văn Huy, Thanh Xuân, Hà Nội - MS 76

27/10/2012 13:53
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Đoàn Văn Huy, số 171 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội với món "Canh cua".
"Canh cua là một món ăn dân dã ngày hè và là món ăn đặc trưng của người Việt Nam. Cách nấu rất đơn giản: Cua đồng mua về bỏ gạch cua vào bát, giã nhuyễn thịt cua rồi lọc lấy nước cho vào nồi bắc lên bếp đun đến khi nước cua sôi rồi cho rau mùng tơi, rau đay vào nêm thêm gia vị chứa tinh chất Umami đậm đà là ta đã có một nồi canh cua thơm ngon, ngọt mát. Những ngày hè oi ả đi ngoài đường về mà được thưởng thức một bát canh cua như thế này thì không còn gì tuyệt bằng"
"Canh cua là một món ăn dân dã ngày hè và là món ăn đặc trưng của người Việt Nam. Cách nấu rất đơn giản: Cua đồng mua về bỏ gạch cua vào bát, giã nhuyễn thịt cua rồi lọc lấy nước cho vào nồi bắc lên bếp đun đến khi nước cua sôi rồi cho rau mùng tơi, rau đay vào nêm thêm gia vị chứa tinh chất Umami đậm đà là ta đã có một nồi canh cua thơm ngon, ngọt mát. Những ngày hè oi ả đi ngoài đường về mà được thưởng thức một bát canh cua như thế này thì không còn gì tuyệt bằng"
Ban Biên Tập