Thí sinh Đồng Trang, quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh - MS 63

06/12/2012 10:01
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Đồng Trang, quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh với món "Nướng Hàn Quốc".
"Các món ăn của người Hàn Quốc không cầu kỳ trong chế biến nhưng lại đề cao hương vị khi tẩm ướp, đặc biệt là các món nướng. Tôi rất yêu thích đất nước này, đặc biệt là ẩm thực nơi đây. Không có điều kiện sang Hàn Quốc nên tôi thường tìm đến các quán ăn Hàn Quốc ở Việt Nam để được thưởng thức các món nướng Hàn thơm ngon. Có rất nhiều món ăn được chế biến theo cách này. Món nào cũng tạo hương vị lôi cuốn không thể cưỡng lại đối với thực khách. Người Hàn Quốc trước đây từng nuôi lợn với số lượng lớn, và phát triển nhiều, vì vậy những món ăn từ thịt lợn cũng đóng vai trò quan trọng trong ẩm thực xứ Hàn… Jeyuk-gui là món thịt lợn ướp sốt tương ớt rồi nướng trên lò, được nhiều người dân xứ Hàn yêu thích. Tiếp theo là món Soe-galbigui là món sườn bò được ướp nước tương, gia vị chứa tinh chất Umami đậm đà rồi nướng trên than. Đây là món ăn ưa thích của nhiều người Hàn Quốc. Soe-galbigui có nguồn gốc từ maejok, vốn là một phương pháp nướng xiên món thịt bò trên than. Khi gọi một suất samgyeopsal trong nhà hàng, nhân viên sẽ dọn ra bàn nhiều món rau: tỏi, kimchi và các banchan (món phụ). Miếng thịt ba chỉ được nướng trên lò cùng với nấm, tỏi, kimchi và các khoanh hành tây. Khi dùng món này, người ta lấy một miếng thịt đã nướng chín đặt trên lá rau diếp. Thêm vài loại lá để cuộn và các loại rau khác rồi cuộn nó lại. Nếu cho quá nhiều thức ăn vào lá rau thì sẽ hơi khó ăn chỉ với một lần cho vào miệng, vì vậy kinh nghiệm là lấy vừa đủ số rau để dễ dàng cuộn và thưởng thức. Ẩm thực Hàn Quốc thật phong phú và đa dạng với những cách chế biến khác nhau mang đến những hương vị mới lạ, lôi cuốn làm nao lòng thực khách"
"Các món ăn của người Hàn Quốc không cầu kỳ trong chế biến nhưng lại đề cao hương vị khi tẩm ướp, đặc biệt là các món nướng. Tôi rất yêu thích đất nước này, đặc biệt là ẩm thực nơi đây. Không có điều kiện sang Hàn Quốc nên tôi thường tìm đến các quán ăn Hàn Quốc ở Việt Nam để được thưởng thức các món nướng Hàn thơm ngon. Có rất nhiều món ăn được chế biến theo cách này. Món nào cũng tạo hương vị lôi cuốn không thể cưỡng lại đối với thực khách. Người Hàn Quốc trước đây từng nuôi lợn với số lượng lớn, và phát triển nhiều, vì vậy những món ăn từ thịt lợn cũng đóng vai trò quan trọng trong ẩm thực xứ Hàn… Jeyuk-gui là món thịt lợn ướp sốt tương ớt rồi nướng trên lò, được nhiều người dân xứ Hàn yêu thích. Tiếp theo là món Soe-galbigui là món sườn bò được ướp nước tương, gia vị chứa tinh chất Umami đậm đà rồi nướng trên than. Đây là món ăn ưa thích của nhiều người Hàn Quốc. Soe-galbigui có nguồn gốc từ maejok, vốn là một phương pháp nướng xiên món thịt bò trên than. Khi gọi một suất samgyeopsal trong nhà hàng, nhân viên sẽ dọn ra bàn nhiều món rau: tỏi, kimchi và các banchan (món phụ). Miếng thịt ba chỉ được nướng trên lò cùng với nấm, tỏi, kimchi và các khoanh hành tây. Khi dùng món này, người ta lấy một miếng thịt đã nướng chín đặt trên lá rau diếp. Thêm vài loại lá để cuộn và các loại rau khác rồi cuộn nó lại. Nếu cho quá nhiều thức ăn vào lá rau thì sẽ hơi khó ăn chỉ với một lần cho vào miệng, vì vậy kinh nghiệm là lấy vừa đủ số rau để dễ dàng cuộn và thưởng thức. Ẩm thực Hàn Quốc thật phong phú và đa dạng với những cách chế biến khác nhau mang đến những hương vị mới lạ, lôi cuốn làm nao lòng thực khách"
Ban Biên Tập