Thí sinh Dương Thị Lan, Học viện Báo chí và Tuyên truyền - MS 80

27/10/2012 14:54
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Dương Thị Lan, sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội với món "Lẩu Vịt".
"Vào những ngày cuối thu, trong tiết trời se se lạnh mà ngồi dùng lẩu vịt om sấu mới cảm hết được sự hấp dẫn của ẩm thực quê nhà. Đặt giữa bàn ăn một nồi vịt om sấu đang sôi bốc khói, mọi người xung quanh cảm nhận rõ được cái không khí ấm cúng, ngồi thưởng thức món ăn này cùng đôi ba chén rượu nồng làm câu chuyện thêm mặn mà. “lẩu vịt om sấu” thường được ăn kèm với rau sống, thường là rau muống và ăn kèm với bún. Cái hương vị hấp dẫn của món ăn là ở chỗ nước lẩu ngon ngọt vị Umami đậm đà không thể nào quên"
"Vào những ngày cuối thu, trong tiết trời se se lạnh mà ngồi dùng lẩu vịt om sấu mới cảm hết được sự hấp dẫn của ẩm thực quê nhà. Đặt giữa bàn ăn một nồi vịt om sấu đang sôi bốc khói, mọi người xung quanh cảm nhận rõ được cái không khí ấm cúng, ngồi thưởng thức món ăn này cùng đôi ba chén rượu nồng làm câu chuyện thêm mặn mà. “lẩu vịt om sấu” thường được ăn kèm với rau sống, thường là rau muống và ăn kèm với bún. Cái hương vị hấp dẫn của món ăn là ở chỗ nước lẩu ngon ngọt vị Umami đậm đà không thể nào quên"
Ban Biên Tập