Thí sinh Dương Văn Hân, Từ Liêm, Hà Nội - MS 11

05/11/2012 10:06
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Dương Văn Hân, Phú Diễn, Từ Liêm, Hà Nội với món "Cua hấp".
"Tôi biết ở Thành phố du lịch Đà Nẵng có rất nhiều món ăn ngon, gia vị độc đáo, đậm đà như tấm ân tình của người miền Trung. Một số món ăn mà tôi đã từng được thưởng thức sau 4 năm sinh sống tại đây đó là: bánh tráng cuốn thịt heo, mì Quảng, hủ tiếu… Nhưng điều tôi ấn tượng nhất lại là những món ăn hải sản được bày bán dọc ven các bờ biển. Chỉ sau ít phút chờ đợi, bạn sẽ có ngay những đĩa mực tươi ngon, thơm phức mùi xả ớt cay nồng hay nóng hổi đĩa cua, ghẹ béo ngậy, nức mắt, đậm đà tinh chất Umami. Tôi là kẻ hay lang thang đi du lịch nhưng thực sự món cua hấp ăn ngay tại biển Đà Nẵng khiến tôi không thể nào quên. Có lẽ một phần bởi vị ngọt, mát của từng thớ thịt cua, một phần bởi cách nói chuyện dí dỏm, nhẹ nhàng của cô chủ quán, một phần bởi sự hiếu khách, niềm nở tới khó tin của những con người quanh năm sống với vị mặn mòi của biển. Tôi yêu món cua biển và tôi sẵn sàng bỏ tiền ra mua vé, đáp chuyến máy bay vào Đà Nẵng một cách nhanh nhất chỉ để ăn một đĩa cua hấp rồi lại bay về Hà Nội, hưởng một chút khí trời trong lành của biển cả rồi lại trở về với nhịp sống tất bật, ồn ã của nơi đây"
"Tôi biết ở Thành phố du lịch Đà Nẵng có rất nhiều món ăn ngon, gia vị độc đáo, đậm đà như tấm ân tình của người miền Trung. Một số món ăn mà tôi đã từng được thưởng thức sau 4 năm sinh sống tại đây đó là: bánh tráng cuốn thịt heo, mì Quảng, hủ tiếu… Nhưng điều tôi ấn tượng nhất lại là những món ăn hải sản được bày bán dọc ven các bờ biển. Chỉ sau ít phút chờ đợi, bạn sẽ có ngay những đĩa mực tươi ngon, thơm phức mùi xả ớt cay nồng hay nóng hổi đĩa cua, ghẹ béo ngậy, nức mắt, đậm đà tinh chất Umami. Tôi là kẻ hay lang thang đi du lịch nhưng thực sự món cua hấp ăn ngay tại biển Đà Nẵng khiến tôi không thể nào quên. Có lẽ một phần bởi vị ngọt, mát của từng thớ thịt cua, một phần bởi cách nói chuyện dí dỏm, nhẹ nhàng của cô chủ quán, một phần bởi sự hiếu khách, niềm nở tới khó tin của những con người quanh năm sống với vị mặn mòi của biển. Tôi yêu món cua biển và tôi sẵn sàng bỏ tiền ra mua vé, đáp chuyến máy bay vào Đà Nẵng một cách nhanh nhất chỉ để ăn một đĩa cua hấp rồi lại bay về Hà Nội, hưởng một chút khí trời trong lành của biển cả rồi lại trở về với nhịp sống tất bật, ồn ã của nơi đây"
Ban Biên Tập