Thí sinh Hải Phạm, Đống Đa, Hà Nội - MS 27

24/10/2012 14:55
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Hải Phạm, phố Văn Miều, Đống Đa, Hà Nội với món "Cháo trai".
"Cháo trai là món ăn mà người yêu tôi hay làm mỗi khi tôi không được khỏe. Cách làm như sau: Trai rửa sạch, ngâm trong nước gạo cho nhả hết đất. Cho trai vào nồi, đổ ngập nước, bắc lên bếp đun sôi, cho ra rổ, chắt lại nước luộc. Sau đó, gỡ lấy thịt trai, làm sạch, xắt nhỏ, xào qua với ít hạt nêm. Rau răm, hành tươi rửa sạch, xắt nhỏ. Tiếp theo, lấy gạo vỡ hòa với nước luộc trai, nếu thiếu nêm thêm nước lạnh, bắc lên bếp đun sôi, quấy đều tay kẻo vón, vặn nhỏ lửa, đun âm ỉ, cháo gần chín, cho thịt trai vào, nêm gia vị và bột ngọt đậm đà tinh chất Umami sao cho vừa miệng. Cuối cùng, cho hành tươi, rau răm vào tô con, múc cháo lên, rắc hành phi và thưởng thức. Cách làm món này đòi hỏi sự kiên trì tỉ mỉ nên tôi càng thấy trân trọng tình cảm cô ấy dành cho mình hơn"
"Cháo trai là món ăn mà người yêu tôi hay làm mỗi khi tôi không được khỏe. Cách làm như sau: Trai rửa sạch, ngâm trong nước gạo cho nhả hết đất. Cho trai vào nồi, đổ ngập nước, bắc lên bếp đun sôi, cho ra rổ, chắt lại nước luộc. Sau đó, gỡ lấy thịt trai, làm sạch, xắt nhỏ, xào qua với ít hạt nêm. Rau răm, hành tươi rửa sạch, xắt nhỏ. Tiếp theo, lấy gạo vỡ hòa với nước luộc trai, nếu thiếu nêm thêm nước lạnh, bắc lên bếp đun sôi, quấy đều tay kẻo vón, vặn nhỏ lửa, đun âm ỉ, cháo gần chín, cho thịt trai vào, nêm gia vị và bột ngọt đậm đà tinh chất Umami sao cho vừa miệng. Cuối cùng, cho hành tươi, rau răm vào tô con, múc cháo lên, rắc hành phi và thưởng thức. Cách làm món này đòi hỏi sự kiên trì tỉ mỉ nên tôi càng thấy trân trọng tình cảm cô ấy dành cho mình hơn"
Ban Biên Tập