Thí sinh Hồ Văn Thắng, TP Vinh, Nghệ An - MS 44

07/11/2012 15:26
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Hồ Văn Thắng, nhân viên quán mỳ Quảng, số 57A, đường Phạm Ngũ Lão, TP Vinh, Nghệ An với món "Mỳ Quảng".
"Tôi là đầu bếp một nhà hàng chuyên về mỳ Quảng tại thành phố Vinh, Nghệ An. Tôi xin được chia sẻ bí quyết để có được món mỳ Quảng ngon tuyệt mà tôi đã hớp hồn được rất nhiều thực khách đến với nhà hang của chúng tôi. Nguyên liệu gồm có: Thịt gà, sườn lợn, tôm, trứng cút, sợi mỳ Quảng, bánh khô, xà lách, bắp cải, rau bạc hà, lạc, hành lá, ớt. Cách chế biến: Bỏ dầu phộng (dầu lạc) vào chảo phi với hành tăm rồi bỏ thịt gà và sườn lợn vào với nêm nếm gia vị với bột ngọt, mắm, muối, bột điều, ít ớt cay. Tôm rang cũng được phi với hành và dầu phổng rồi nêm nếm với gia vị muối mắm, bột ngọt nhiều tinh chất Umami …. Trứng cút được luộc lên. Mì quảng được trụng qua nước sôi rồi bỏ vào bát. Sau đó tưới nước sốt chiên của sườn lợn và thịt gà trước đó xấp xấp mặt sợi mỳ. Sau đó bỏ nhân thịt gà, nhân sườn lợn, tôm và lạc vào tô mỳ. Riêng rau được dọn ra từng đĩa kèm với ớt và chanh. Sau đó được dọn ra và thưởng thức. Hi vọng các bạn có thể tự mình làm ra món mỳ Quảng thật ngon"
"Tôi là đầu bếp một nhà hàng chuyên về mỳ Quảng tại thành phố Vinh, Nghệ An. Tôi xin được chia sẻ bí quyết để có được món mỳ Quảng ngon tuyệt mà tôi đã hớp hồn được rất nhiều thực khách đến với nhà hang của chúng tôi. Nguyên liệu gồm có: Thịt gà, sườn lợn, tôm, trứng cút, sợi mỳ Quảng, bánh khô, xà lách, bắp cải, rau bạc hà, lạc, hành lá, ớt. Cách chế biến: Bỏ dầu phộng (dầu lạc) vào chảo phi với hành tăm rồi bỏ thịt gà và sườn lợn vào với nêm nếm gia vị với bột ngọt, mắm, muối, bột điều, ít ớt cay. Tôm rang cũng được phi với hành và dầu phổng rồi nêm nếm với gia vị muối mắm, bột ngọt nhiều tinh chất Umami …. Trứng cút được luộc lên. Mì quảng được trụng qua nước sôi rồi bỏ vào bát. Sau đó tưới nước sốt chiên của sườn lợn và thịt gà trước đó xấp xấp mặt sợi mỳ. Sau đó bỏ nhân thịt gà, nhân sườn lợn, tôm và lạc vào tô mỳ. Riêng rau được dọn ra từng đĩa kèm với ớt và chanh. Sau đó được dọn ra và thưởng thức. Hi vọng các bạn có thể tự mình làm ra món mỳ Quảng thật ngon"
Ban Biên Tập