Thí sinh Hoàng Minh Thằng, Mai Hắc Đế, Hà Nội - MS 22

24/10/2012 09:55
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Hoàng Minh Thắng, số 73B, Mai Hắc Đế, Hà Nội vói món "Bắp bò luộc".
"Thịt bắp bò mềm, thấm gia vị đậm đà tinh chất Umami và thơm mùi xả gừng cho bạn một món ăn rất ngon miệng lại dễ làm. Thịt bò ướp với bột ngọt, tiêu, đường, nước mắm, tỏi, gừng, sả băm nhỏ trong khoảng hai giờ, sau đó cuốn thịt lại thành cuộn tròn và dùng lạt hoặc chỉ buộc chặt.Cho thịt vào nồi, cho thêm vào nồi thịt một ít nước sôi để nguội, bắc lên bếp luộc nhỏ lửa. Trong quá trình luộc, nhớ lật cho thịt chín ngấm đều. Khi thịt chín mềm, cạn nước, có mùi thơm dậy thì tắt bếp, để thịt nguội, lấy ra gỡ lạt, thái miếng to mỏng, bày lên đĩa. Rắc ớt bột và vài cọng rau mùi lên đĩa thịt. Như vậy là bạn đã có 1 món ăn vừa ngon vừa bắt mắt"
"Thịt bắp bò mềm, thấm gia vị đậm đà tinh chất Umami và thơm mùi xả gừng cho bạn một món ăn rất ngon miệng lại dễ làm. Thịt bò ướp với bột ngọt, tiêu, đường, nước mắm, tỏi, gừng, sả băm nhỏ trong khoảng hai giờ, sau đó cuốn thịt lại thành cuộn tròn và dùng lạt hoặc chỉ buộc chặt.Cho thịt vào nồi, cho thêm vào nồi thịt một ít nước sôi để nguội, bắc lên bếp luộc nhỏ lửa. Trong quá trình luộc, nhớ lật cho thịt chín ngấm đều. Khi thịt chín mềm, cạn nước, có mùi thơm dậy thì tắt bếp, để thịt nguội, lấy ra gỡ lạt, thái miếng to mỏng, bày lên đĩa. Rắc ớt bột và vài cọng rau mùi lên đĩa thịt. Như vậy là bạn đã có 1 món ăn vừa ngon vừa bắt mắt"
Ban Biên Tập