Thí sinh Hoàng Thị Thu Vân, Hai Bà Trưng, Hà Nội - MS 75

27/10/2012 13:48
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Hoàng Thị Thu Vân, Kim Ngưu, Hai Bà Trưng, Hà Nội với món "Thịt ba chỉ om chuối".
"Đây là món ăn ngon giàu dinh dưỡng, cách làm cũng không quá phức tạp. Đầu tiên thịt ba rọi cắt que cạnh 1cm, dài 5cm, ướp thịt với 1 muỗng canh nước nghệ, 2 muỗng canh nước riềng, 2 muỗng canh mẻ, 1muỗng bột ngọt đậm đà tinh chất Umami, ½ muỗng nhỏ đường, 1 muỗng nhỏ mắm tôm, để thấm. Lá tía tô, lá lốt cắt sợi cạnh 0.5cm, hành lá cắt khúc 2cm, chuối gọt vỏ, cắt khúc 5cm, bổ dọc ¼, ngâm nước có pha nước cốt chanh. Sau đó đun sôi nước, thêm 1 muỗng canh mẻ, cho chuối vào luộc sơ chưa chín, vớt ra để ráo, ướp với 1 muỗng canh nước nghệ. Tiếp theo phi thơm hành tím, cho 2 muỗng canh mắm tôm, thịt heo vào xào săn, tiếp tục cho chuối vào xào cho thấm thêm nước vào xăm xắp mặt thịt, om đến khi thịt chín, nước sanh sánh, nếm vị vừa ăn, nhỏ bớt lửa. Cuối cùng tắt bếp cho món ăn ra đĩa và thưởng thức cùng cơm trắng hoặc bún tươi"
"Đây là món ăn ngon giàu dinh dưỡng, cách làm cũng không quá phức tạp. Đầu tiên thịt ba rọi cắt que cạnh 1cm, dài 5cm, ướp thịt với 1 muỗng canh nước nghệ, 2 muỗng canh nước riềng, 2 muỗng canh mẻ, 1muỗng bột ngọt đậm đà tinh chất Umami, ½ muỗng nhỏ đường, 1 muỗng nhỏ mắm tôm, để thấm. Lá tía tô, lá lốt cắt sợi cạnh 0.5cm, hành lá cắt khúc 2cm, chuối gọt vỏ, cắt khúc 5cm, bổ dọc ¼, ngâm nước có pha nước cốt chanh. Sau đó đun sôi nước, thêm 1 muỗng canh mẻ, cho chuối vào luộc sơ chưa chín, vớt ra để ráo, ướp với 1 muỗng canh nước nghệ. Tiếp theo phi thơm hành tím, cho 2 muỗng canh mắm tôm, thịt heo vào xào săn, tiếp tục cho chuối vào xào cho thấm thêm nước vào xăm xắp mặt thịt, om đến khi thịt chín, nước sanh sánh, nếm vị vừa ăn, nhỏ bớt lửa. Cuối cùng tắt bếp cho món ăn ra đĩa và thưởng thức cùng cơm trắng hoặc bún tươi"
Ban Biên Tập