Thí sinh Hoàng Thu Quỳnh, Học viên Báo chí và Tuyên truyền - MS 72

09/11/2012 16:49
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Hoàng Thu Quỳnh, Học viên Báo chí và Tuyên truyền, Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội với món "Đùi gà nướng".
"Sắc vàng rộm hay nâu bóng đầy quyến rũ mang hương thơm béo ngậy quyện mùi khói ngai ngái khiến chân gà nướng trở thành món ăn đường phố yêu thích của nhiều bạn trẻ. Trước khi nướng, chân gà phải được rửa sạch rồi ngâm qua 1 chút muối và dấm. Sau đó xẻ dọc lòng bàn chân gà đến đầu khớp gà để khi ướp, gia vị ngấm đều. Nêm gia vị, mắm, ngũ vị hương, chút đường,chút bột ngọt đậm đà tinh chất Umami, dầu hào, tỏi, hành băm nhỏ, để trong một tiếng. Chân gà được nướng bằng than hoa, thỉnh thoảng quệt thêm dầu, trở đều tay để chân gà chín đều và không bị khô. Khi thưởng thức, thực khách cầm trực tiếp, cảm nhận vị đậm đà, cả độ dai dai bùi bùi của chân gà, mới thấy hết cái thú vị của món ăn đường phố. Không những thế, thực khách còn có thể ăn kèm chân gà nướng với nộm rau muống và bánh mì bơ. Đây thực sự là món ăn lý tưởng dành cho những ngày thu se lạnh khi tôi vào miền Trung du lịch"
"Sắc vàng rộm hay nâu bóng đầy quyến rũ mang hương thơm béo ngậy quyện mùi khói ngai ngái khiến chân gà nướng trở thành món ăn đường phố yêu thích của nhiều bạn trẻ. Trước khi nướng, chân gà phải được rửa sạch rồi ngâm qua 1 chút muối và dấm. Sau đó xẻ dọc lòng bàn chân gà đến đầu khớp gà để khi ướp, gia vị ngấm đều. Nêm gia vị, mắm, ngũ vị hương, chút đường,chút bột ngọt đậm đà tinh chất Umami, dầu hào, tỏi, hành băm nhỏ, để trong một tiếng. Chân gà được nướng bằng than hoa, thỉnh thoảng quệt thêm dầu, trở đều tay để chân gà chín đều và không bị khô. Khi thưởng thức, thực khách cầm trực tiếp, cảm nhận vị đậm đà, cả độ dai dai bùi bùi của chân gà, mới thấy hết cái thú vị của món ăn đường phố. Không những thế, thực khách còn có thể ăn kèm chân gà nướng với nộm rau muống và bánh mì bơ. Đây thực sự là món ăn lý tưởng dành cho những ngày thu se lạnh khi tôi vào miền Trung du lịch"
Ban Biên Tập