Thí sinh Hoàng Thùy Linh, Cầu Giấy, Hà Nội - MS 58.

20/11/2012 11:06
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Hoàng Thùy Linh, Cầu Giấy, Hà Nội với món "Cá nướng quấn giấy bạc".
"Cá nướng quấn giấy bạc là món ăn được nhiều người yêu thích trong đám cưới cô bạn tôi trong miền Nam. Món ăn này được làm rất công phu, tôi đã học được cách chế biến của nó: đầu tiên cá mua về làm sạch, cho nước mắm, gia vị, hành, tỏi, tiêu, bột ngọt chứa tinh chất Umami và một chút dầu ăn vào ướp cho ngấm chừng 15’. Sau đó cho cá lên bếp than nướng sơ, rồi trải miếng giấy bạc, đập dập sả cắt khúc bao dưới mặt, đặt cá lên, tiếp tục cho sả ở phần trên rồi bao chặt lại, tiếp tục nướng lửa 15’ là được. Cuối cùng đặt nguyên cá trên đĩa hạt xoài, dùng kéo cắt 1 đường khui giấy bạc ra tạo hình dáng thuyền, xung quanh bỏ 1 ít ngò Đà Lạt. Món này ăn vào lúc trời se lạnh thì không có gì ấm áp và thú vị bằng".
"Cá nướng quấn giấy bạc là món ăn được nhiều người yêu thích trong đám cưới cô bạn tôi trong miền Nam. Món ăn này được làm rất công phu, tôi đã học được cách chế biến của nó: đầu tiên cá mua về làm sạch, cho nước mắm, gia vị, hành, tỏi, tiêu, bột ngọt chứa tinh chất Umami và một chút dầu ăn vào ướp cho ngấm chừng 15’. Sau đó cho cá lên bếp than nướng sơ, rồi trải miếng giấy bạc, đập dập sả cắt khúc bao dưới mặt, đặt cá lên, tiếp tục cho sả ở phần trên rồi bao chặt lại, tiếp tục nướng lửa 15’ là được. Cuối cùng đặt nguyên cá trên đĩa hạt xoài, dùng kéo cắt 1 đường khui giấy bạc ra tạo hình dáng thuyền, xung quanh bỏ 1 ít ngò Đà Lạt. Món này ăn vào lúc trời se lạnh thì không có gì ấm áp và thú vị bằng".
Ban Biên Tập