Thí sinh Hoàng Xuân Đoàn, Khoái Châu, Hưng Yên - MS17

23/10/2012 14:58
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Hoàng Xuân Đoàn, Khoái Châu, Hưng Yên với món "Miến ngan măng mọc".
"Một món ăn có cách làm vô cùng đơn giản nhé! Măng khô ngâm nước qua một đêm, xé miếng. Sau đó luộc ba lần với nước sôi, vớt ra để ráo, xào với 2 thìa bột canh, dầu ăn, 1/2 thìa nước mắm, 2 thìa cà - phê đường. Đun 1 lít nước. Cho gừng đập dập, 1 thìa cà phê muối và ngan vào luộc chín. Đun sôi nước dùng, thả măng vào, nêm 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1/2 súp đường, 1 thìa bột ngọt Ajinomoto cho món ăn đậm đà hương vị Umami. Trưng miến, để ra tô, xếp ngan lên, cho hành trần, nước dùng và măng vào tô. Với cách làm như trên chúng ta đã có một tô miến ngan măng mọc hấp dẫn rất ngon, bổ dưỡng và không thể nào cưỡng lại được"
"Một món ăn có cách làm vô cùng đơn giản nhé! Măng khô ngâm nước qua một đêm, xé miếng. Sau đó luộc ba lần với nước sôi, vớt ra để ráo, xào với 2 thìa bột canh, dầu ăn, 1/2 thìa nước mắm, 2 thìa cà - phê đường. Đun 1 lít nước. Cho gừng đập dập, 1 thìa cà phê muối và ngan vào luộc chín. Đun sôi nước dùng, thả măng vào, nêm 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1/2 súp đường, 1 thìa bột ngọt Ajinomoto cho món ăn đậm đà hương vị Umami. Trưng miến, để ra tô, xếp ngan lên, cho hành trần, nước dùng và măng vào tô. Với cách làm như trên chúng ta đã có một tô miến ngan măng mọc hấp dẫn rất ngon, bổ dưỡng và không thể nào cưỡng lại được"
Ban Biên Tập