Thí sinh Lê Ánh Nguyệt, TP Vinh, Nghệ An - MS 45

07/11/2012 15:34
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Lê Ánh Nguyệt, chủ cửa hàng Mỳ Quảng số 57A, đường Phạm Ngũ Lão, TP Vinh, Nghệ An với món "Bánh cuốn thịt heo Đà Nẵng".
"Cửa hàng của tôi chuyên về món “Mỳ Quảng”, tuy nhiên một món ăn khác cũng được các thực khách rất ưa chuộng, đó là món “Bánh cuốn thịt heo Đà Nẵng”. Nguyên liệu gồm có: Thịt mông heo (lợn) được luộc và cắt hai đầu mỡ, bánh ướt Đà Nẵng, nem khô cuốn, rau xà lách, canh giới, tía tô, bạc hà, diếp cá, ngó tàu, giá, khế chua, dưa chuột, chuối xanh xắt lát, ớt, nước mắm đêm Đà Nẵng. Cách dùng: Lấy một lá nem cuốn khô trải phái dưới cùng rồi cho một lớp bánh ướt trải lên trên, sau đó cho một lát thịt mông heo luộc lên và cho các loại rau vào. Sau đó cuốn lại và chấm với nước mắm đêm Đà Nẵng được làm từ 3 loại mắm đặc biệt của Đà Nẵng và pha thêm gia vị đậm tinh chất Umami. Như vậy là chúng ta đã có một món ăn rất ngon dành cho những ngày nóng nực"
"Cửa hàng của tôi chuyên về món “Mỳ Quảng”, tuy nhiên một món ăn khác cũng được các thực khách rất ưa chuộng, đó là món “Bánh cuốn thịt heo Đà Nẵng”. Nguyên liệu gồm có: Thịt mông heo (lợn) được luộc và cắt hai đầu mỡ, bánh ướt Đà Nẵng, nem khô cuốn, rau xà lách, canh giới, tía tô, bạc hà, diếp cá, ngó tàu, giá, khế chua, dưa chuột, chuối xanh xắt lát, ớt, nước mắm đêm Đà Nẵng. Cách dùng: Lấy một lá nem cuốn khô trải phái dưới cùng rồi cho một lớp bánh ướt trải lên trên, sau đó cho một lát thịt mông heo luộc lên và cho các loại rau vào. Sau đó cuốn lại và chấm với nước mắm đêm Đà Nẵng được làm từ 3 loại mắm đặc biệt của Đà Nẵng và pha thêm gia vị đậm tinh chất Umami. Như vậy là chúng ta đã có một món ăn rất ngon dành cho những ngày nóng nực"
Ban Biên Tập