Thí sinh Lê Diễm Hà, Đống Đa, Hà Nội - MS 43

25/10/2012 09:25
Ban Biên Tập
(GDVN) -Ảnh dự thi của thí sinh Lê Diễm Hà, Trung tâm Viễn thám quốc gia, 108 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội với món "Cá Điêu hồng hấp xì dầu".
"Một lần tới quán ăn Ngon tại Hà Nội, tôi gặp giáo sư Toàn – vốn là bác sỹ đầu ngành về tim mạch và từ đó tôi đã hân hạnh có được cơ hội tìm hiểu về món ăn tưởng như quen thuộc nhưng hóa ra vẫn còn nhiều điều gây cho mình bất ngờ. Giáo sư Toàn kể ông đi công tác ở nước ngoài khá thường xuyên, và mỗi lần như vậy ông đều rất nhớ món ăn Việt, đặc biệt là ẩm thực của miền Bắc. Ông hài hước chia sẻ món ăn nước ngoài thường rất béo, ví như đùi gà hay sườn cừu khi ăn luôn có rất nhiều mỡ động vật khiến món ăn bị ngấy. Giáo sư hiện sống một mình nên ông thường đi ăn hàng cho tiện, ông là khách hàng quen thuộc của quán ăn Ngon, và món ông thường chọn là cá điêu hồng với nhiều vị chế biến khác nhau. Nếu để chọn vị ngon bốn phương mà Giáo sư thấy thích nhất thì đó chính là món cá điêu hồng, bởi đây là món ăn vừa bổ dưỡng vừa ngọt ngào vị Umami, khi cá được chế biến đúng cách, nó sẽ mất hoàn toàn vị tanh mà chỉ còn vị ngọt ngào như ngọt thịt hay vị của nước dùng vậy. Là giáo sư trong ngành y, ông cũng dành tới tôi lời khuyên nên ăn nhiều cá trong thực đơn của gia đình bởi đây là một món ăn vừa ngon ngọt, vừa bổ dưỡng và không sợ bị nhàm chán bởi có rất nhiều cách chế biến như: hấp xì dầu, rán, nấu canh chua... Bác nói vui mình đã hơn 70 tuổi nhưng vẫn khỏe mạnh một phần bởi ăn cá, hãy bổ sung vào thực đơn nhà bạn món ăn cực bổ dưỡng và ngon miệng này nhé!"
"Một lần tới quán ăn Ngon tại Hà Nội, tôi gặp giáo sư Toàn – vốn là bác sỹ đầu ngành về tim mạch và từ đó tôi đã hân hạnh có được cơ hội tìm hiểu về món ăn tưởng như quen thuộc nhưng hóa ra vẫn còn nhiều điều gây cho mình bất ngờ. Giáo sư Toàn kể ông đi công tác ở nước ngoài khá thường xuyên, và mỗi lần như vậy ông đều rất nhớ món ăn Việt, đặc biệt là ẩm thực của miền Bắc. Ông hài hước chia sẻ món ăn nước ngoài thường rất béo, ví như đùi gà hay sườn cừu khi ăn luôn có rất nhiều mỡ động vật khiến món ăn bị ngấy. Giáo sư hiện sống một mình nên ông thường đi ăn hàng cho tiện, ông là khách hàng quen thuộc của quán ăn Ngon, và món ông thường chọn là cá điêu hồng với nhiều vị chế biến khác nhau. Nếu để chọn vị ngon bốn phương mà Giáo sư thấy thích nhất thì đó chính là món cá điêu hồng, bởi đây là món ăn vừa bổ dưỡng vừa ngọt ngào vị Umami, khi cá được chế biến đúng cách, nó sẽ mất hoàn toàn vị tanh mà chỉ còn vị ngọt ngào như ngọt thịt hay vị của nước dùng vậy. Là giáo sư trong ngành y, ông cũng dành tới tôi lời khuyên nên ăn nhiều cá trong thực đơn của gia đình bởi đây là một món ăn vừa ngon ngọt, vừa bổ dưỡng và không sợ bị nhàm chán bởi có rất nhiều cách chế biến như: hấp xì dầu, rán, nấu canh chua... Bác nói vui mình đã hơn 70 tuổi nhưng vẫn khỏe mạnh một phần bởi ăn cá, hãy bổ sung vào thực đơn nhà bạn món ăn cực bổ dưỡng và ngon miệng này nhé!"
Ban Biên Tập