Thí sinh Lê Thị Hoàng Tú, quận 3, TP Hồ Chí Minh - MS 69

06/12/2012 18:02
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Lê Thị Hoàng Tú, quận 3, TP Hồ Chí Minh với món "Lẩu nướng Thái Lan".
"Lẩu nướng Thái Lan là món ăn được cả gia đình tôi yêu thích. Trong dịp đi du lịch cùng mẹ tôi, 2 mẹ con đã có cơ hội được thưởng thức món ăn thơm ngon, độc đáo này. Vừa ăn món nướng vừa ăn lẩu cùng lúc, tiếng Thái gọi món ăn này là Mủ-ca-thát. Kiểu nồi nấu được thiết kế như một cái cù lao, bề mặt có những rãnh nhận hơi nóng từ dưới đưa lên làm chín thịt, xung quanh viền nồi đựng nước lẩu. Nếu khách không thích nướng có thể nhúng "mồi" vào nước này. Nhưng để thích hợp với kiểu ăn này người ta phải dùng than gáo dừa mới bảo đảm được yêu cầu. Các món nướng phải được ướp gia vị. Và đặc biệt nhất là hai loại nước chấm dành cho hai loại món. Tương ngọt để chấm món lẩu với thành phần gồm tương, mè, nước me… có vị ngọt thơm chứa tinh chất Umami đậm đà phù hợp với nước lẩu ngọt và không hề cay như những loại lẩu khác của Thái. Còn nước chấm chua cay là một hỗn hợp ngon làm tăng sự khoái khẩu cho các món nướng. Món ăn này đã mang lại cho mẹ con tôi những trải nghiệm thú vị về ẩm thực của đất nước Thái Lan tươi đẹp"
"Lẩu nướng Thái Lan là món ăn được cả gia đình tôi yêu thích. Trong dịp đi du lịch cùng mẹ tôi, 2 mẹ con đã có cơ hội được thưởng thức món ăn thơm ngon, độc đáo này. Vừa ăn món nướng vừa ăn lẩu cùng lúc, tiếng Thái gọi món ăn này là Mủ-ca-thát. Kiểu nồi nấu được thiết kế như một cái cù lao, bề mặt có những rãnh nhận hơi nóng từ dưới đưa lên làm chín thịt, xung quanh viền nồi đựng nước lẩu. Nếu khách không thích nướng có thể nhúng "mồi" vào nước này. Nhưng để thích hợp với kiểu ăn này người ta phải dùng than gáo dừa mới bảo đảm được yêu cầu. Các món nướng phải được ướp gia vị. Và đặc biệt nhất là hai loại nước chấm dành cho hai loại món. Tương ngọt để chấm món lẩu với thành phần gồm tương, mè, nước me… có vị ngọt thơm chứa tinh chất Umami đậm đà phù hợp với nước lẩu ngọt và không hề cay như những loại lẩu khác của Thái. Còn nước chấm chua cay là một hỗn hợp ngon làm tăng sự khoái khẩu cho các món nướng. Món ăn này đã mang lại cho mẹ con tôi những trải nghiệm thú vị về ẩm thực của đất nước Thái Lan tươi đẹp"
Ban Biên Tập