Thí sinh Lê Thị Loan, TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc - MS 14

05/11/2012 13:25
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Lê Thị Loan, TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc với món "Chả cá tràu".
Cá tràu là thức ăn khá ngon và hấp dẫn ở miền Trung, được chế biến theo nhiều cách khác nhau, trong đó chả cá tràu là món ăn được cả gia đình tôi ưa chuộng và thường đi ăn vào những dịp đặc biệt. Cách làm cũng không quá cầu kì quá! Cá tràu làm sạch, thấm khô, dùng muỗng nạo lấy thịt, bỏ xương và da. Bạn nhớ chú ý để thịt cá không lẫn xương dăm. Cho thịt cá vừa nạo vào máy xay sinh tố cùng với 1/2 lòng trắng trứng gà, thì là cắt nhỏ, bột giọt giàu tinh chất Umami và xay thật nhuyễn. Sau đó lấy cá ra, vo thành từng viên tròn, đẹp. Đun nóng dầu ăn trong chảo, thả từng viên chả cá vào chiên vàng hai mặt.Vớt chảo ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Xếp vào đĩa khác và trang trí đẹp mắt. Ăn kèm tương cà chua hoặc nước mắm chua ngọt"
Cá tràu là thức ăn khá ngon và hấp dẫn ở miền Trung, được chế biến theo nhiều cách khác nhau, trong đó chả cá tràu là món ăn được cả gia đình tôi ưa chuộng và thường đi ăn vào những dịp đặc biệt. Cách làm cũng không quá cầu kì quá! Cá tràu làm sạch, thấm khô, dùng muỗng nạo lấy thịt, bỏ xương và da. Bạn nhớ chú ý để thịt cá không lẫn xương dăm. Cho thịt cá vừa nạo vào máy xay sinh tố cùng với 1/2 lòng trắng trứng gà, thì là cắt nhỏ, bột giọt giàu tinh chất Umami và xay thật nhuyễn. Sau đó lấy cá ra, vo thành từng viên tròn, đẹp. Đun nóng dầu ăn trong chảo, thả từng viên chả cá vào chiên vàng hai mặt.Vớt chảo ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Xếp vào đĩa khác và trang trí đẹp mắt. Ăn kèm tương cà chua hoặc nước mắm chua ngọt"
Ban Biên Tập