Thí sinh Lê Thị Thanh Huyền, Bỉm Sơn, Thanh Hóa - MS 28

15/11/2012 14:28
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Lê Thị Thanh Huyền, Bỉm Sơn, Thanh Hóa với món "Bún chả cá Nam Bộ".
"Bún chả cá là một món ăn vô cùng phổ biến ở Nam bộ. Bún chả cá rất hút khách, không chỉ bởi đây là món ăn gần gũi, mà bởi nó rất kích thích vị giác của người dùng nên có thể ăn hoài mà không thấy chán. Nhân dịp đi du lịch Sài Gòn tôi đã được thưởng thức món ăn mang đậm chất Nam Bộ này. Bún chả cá ở đây có vị ngọt, thơm và hơi chua dịu trong nước dùng bởi các thành phần rau củ như bí đỏ, bắp cải, dứa và cà chua, khiến nó được nhiều người yêu thích. Sợi bún trắng, dai. Khi ăn bạn múc ra bát, rắc hành lá lên bề mặt, xếp vài lát chả cá rồi múc nước dùng vào bát, thêm ít cà chua, bí đỏ và bắp cải. Món này ăn kèm với rau xà lách thái nhỏ và rau húng quế. Nếu ăn cay bạn có thể kèm với tương ớt sa tế, bột ngọt chứa tinh chất Umami, vắt vào bát vài giọt nước cốt chanh và ít mắm ruốc rồi trộn đều, dùng nóng. Giữa đất trời Sài Gòn, tô bún chả cá với hương vị thật hài hòa, thanh nhẹ mà đậm đà giúp bạn ăn no mà không bị nặng bụng. Đây là một món ăn đặc sản của người dân nơi đây"
"Bún chả cá là một món ăn vô cùng phổ biến ở Nam bộ. Bún chả cá rất hút khách, không chỉ bởi đây là món ăn gần gũi, mà bởi nó rất kích thích vị giác của người dùng nên có thể ăn hoài mà không thấy chán. Nhân dịp đi du lịch Sài Gòn tôi đã được thưởng thức món ăn mang đậm chất Nam Bộ này. Bún chả cá ở đây có vị ngọt, thơm và hơi chua dịu trong nước dùng bởi các thành phần rau củ như bí đỏ, bắp cải, dứa và cà chua, khiến nó được nhiều người yêu thích. Sợi bún trắng, dai. Khi ăn bạn múc ra bát, rắc hành lá lên bề mặt, xếp vài lát chả cá rồi múc nước dùng vào bát, thêm ít cà chua, bí đỏ và bắp cải. Món này ăn kèm với rau xà lách thái nhỏ và rau húng quế. Nếu ăn cay bạn có thể kèm với tương ớt sa tế, bột ngọt chứa tinh chất Umami, vắt vào bát vài giọt nước cốt chanh và ít mắm ruốc rồi trộn đều, dùng nóng. Giữa đất trời Sài Gòn, tô bún chả cá với hương vị thật hài hòa, thanh nhẹ mà đậm đà giúp bạn ăn no mà không bị nặng bụng. Đây là một món ăn đặc sản của người dân nơi đây"
Ban Biên Tập