Thí sinh Lê Thị Thanh Huyền, Bỉm Sơn, Thanh Hóa - MS 71

07/12/2012 10:18
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Lê Thị Thanh Huyền, Bỉm Sơn, Thanh Hóa với món "Phở xào Singapore".
"Trong một lần sang Singapore du lịch, tôi được một người bạn đang du học ở đây dẫn đi ăn món Phở xào Singapore. Được coi là thủ đô ẩm thực của Châu Á - ẩm thực Singapore phong phú với sự giao thoa Đông – Tây. Đến Singapore bạn sẽ bắt gặp khắp nơi các món hấp dẫn dù ngày hay đêm. Phở xào Singapore hay còn gọi là Char kwat teow là món ăn phổ biến và được ưa chuộng ở Singapore. Trước đây, món này được coi là món ăn của người nghèo bởi khá rẻ, tiện lợ và giầu chất dinh dưỡng. Theo thời gian cùng với sự phát triển của đất nước người dân đã thêm nhiều loại thực phẩm khi chế biến món ăn. Phở xào Singapore dần dần đã hấp dẫn hơn không chỉ là món khoái khẩu của người Singapore mà còn là món ăn hấp dẫn khách du lịch. Ở đảo quốc bạn có thể bắt gặp các món ăn này ở khắp nơi, từ nhà hàng lớn cho đến các quán ăn bình dân. Món ăn là sự kết hợp giữa bánh phở mềm, dai, lòng đỏ trứng, thịt bò, và các loại rau cải, hành tây... được nêm nếm gia vị chứa tinh chất Umami đậm đà, vừa ăn. Ai đã đến đất nước Singapore thì không thể bỏ qua cơ hội thưởng thức món ăn tuyệt vời này"
"Trong một lần sang Singapore du lịch, tôi được một người bạn đang du học ở đây dẫn đi ăn món Phở xào Singapore. Được coi là thủ đô ẩm thực của Châu Á - ẩm thực Singapore phong phú với sự giao thoa Đông – Tây. Đến Singapore bạn sẽ bắt gặp khắp nơi các món hấp dẫn dù ngày hay đêm. Phở xào Singapore hay còn gọi là Char kwat teow là món ăn phổ biến và được ưa chuộng ở Singapore. Trước đây, món này được coi là món ăn của người nghèo bởi khá rẻ, tiện lợ và giầu chất dinh dưỡng. Theo thời gian cùng với sự phát triển của đất nước người dân đã thêm nhiều loại thực phẩm khi chế biến món ăn. Phở xào Singapore dần dần đã hấp dẫn hơn không chỉ là món khoái khẩu của người Singapore mà còn là món ăn hấp dẫn khách du lịch. Ở đảo quốc bạn có thể bắt gặp các món ăn này ở khắp nơi, từ nhà hàng lớn cho đến các quán ăn bình dân. Món ăn là sự kết hợp giữa bánh phở mềm, dai, lòng đỏ trứng, thịt bò, và các loại rau cải, hành tây... được nêm nếm gia vị chứa tinh chất Umami đậm đà, vừa ăn. Ai đã đến đất nước Singapore thì không thể bỏ qua cơ hội thưởng thức món ăn tuyệt vời này"
Ban Biên Tập