Thí sinh Lê Thị Tố Uyên, Đống Đa, Hà Nội - MS 20

23/10/2012 16:20
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Lê Thị Tố Uyên, số 59/15 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội với món "Nộm hoa chuối".
"Lê Thị Tú Uyên Địa chỉ: SN 59/15, Tây Sơn, Đống Đa, HN SĐT: Email: Tên món ăn: Nộm hoa chuối Lời bình: Cách làm nộm hoa chuối cũng khá đơn giản nhưng cần sự tỉ mỉ, chu đáo. Hoa chuối chọn lấy bẹ non, thái chỉ, sau đó ngâm nuớc có pha dấm khoảng 15 phút rồi vớt ra, để ráo nước. Lạc, vừng rang vàng, xát vỏ, giã nhỏ vừa. Tai lợn nấu mềm rồi thái chỉ trộn thính. Ớt bỏ hạt thái nhỏ hoặc tỉa hoa. Cho hoa chuối, thịt bò khô, nem tai, ớt và đu đủ vào đĩa, rưới nước mắm, chanh, ớt, đường, mì chính lên trên rồi trộn đều. Rau thơm, cùng với lạc, vừng đem rải lên trên đĩa nộm.Hương vị đặc trưng của nộm hoa chuối là chất cay cay của ớt và vị thơm nồng, ngọt ngào của thịt bò khô, vị bùi béo của lạc rang, vị ngọt mát của đu đủ và hoa chuối thái mỏng, vị ngọt đậm đà của hạt nêm vị Umami, hương nồng của rau thơm; vị ngậy của bì lợn trộn thính. Những sợi hoa chuối ánh sắc tím ngâm mình trong nước, cong tròn. Tất cả gắn quyện với nhau như một bản nhạc đa âm sắc, dù chỉ thưởng thức một lần sẽ mãi không quên cái hương vị thanh đạm, dung dị, mộc mạc ấy."
"Lê Thị Tú Uyên Địa chỉ: SN 59/15, Tây Sơn, Đống Đa, HN SĐT: Email: Tên món ăn: Nộm hoa chuối Lời bình: Cách làm nộm hoa chuối cũng khá đơn giản nhưng cần sự tỉ mỉ, chu đáo. Hoa chuối chọn lấy bẹ non, thái chỉ, sau đó ngâm nuớc có pha dấm khoảng 15 phút rồi vớt ra, để ráo nước. Lạc, vừng rang vàng, xát vỏ, giã nhỏ vừa. Tai lợn nấu mềm rồi thái chỉ trộn thính. Ớt bỏ hạt thái nhỏ hoặc tỉa hoa. Cho hoa chuối, thịt bò khô, nem tai, ớt và đu đủ vào đĩa, rưới nước mắm, chanh, ớt, đường, mì chính lên trên rồi trộn đều. Rau thơm, cùng với lạc, vừng đem rải lên trên đĩa nộm.Hương vị đặc trưng của nộm hoa chuối là chất cay cay của ớt và vị thơm nồng, ngọt ngào của thịt bò khô, vị bùi béo của lạc rang, vị ngọt mát của đu đủ và hoa chuối thái mỏng, vị ngọt đậm đà của hạt nêm vị Umami, hương nồng của rau thơm; vị ngậy của bì lợn trộn thính. Những sợi hoa chuối ánh sắc tím ngâm mình trong nước, cong tròn. Tất cả gắn quyện với nhau như một bản nhạc đa âm sắc, dù chỉ thưởng thức một lần sẽ mãi không quên cái hương vị thanh đạm, dung dị, mộc mạc ấy."
Ban Biên Tập