Thí sinh Lê Thị Tố Uyên, Đống Đa, Hà Nội - MS 18

23/10/2012 15:50
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Lê Thị Tố Uyên, số 59/15 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội với món "Bún riêu cua bò giò".
"Đây là món ăn khoái khẩu của khách hàng mỗi lần ghé thăm quán ăn của tôi. Cách làm món ăn này cũng không quá phức tạp đâu nhé! Cua làm sạch, bóc vỏ yếm, gỡ mai, nạo lấy gạch trong mai để riêng. Giã thật nát hoặc xay thật nhuyễn cua, bỏ mai. Nếu lấy mai nước sẽ đen. Hòa cua xay với nước, để thật lắng, gạn lấy nước cua, bỏ xác. Cà chua cắt dọc làm tám; phi thơm ít dầu với hành ta băm, nêm vào chút muối, tiêu, ít bột ngọt Ajinomoto với tinh chất Umani thơm ngọt, xào chín mềm cà. Hòa tan ít me vắt với nước lọc để riêng. Bắc nồi nước cua lên bếp, cho cà vào xào. Xào ít dầu với hột điều màu, vớt bỏ hột điều, cho vào ít hành băm. Cho phần gạch cua vào xào chín, nêm chút tiêu muối..trút phần gạch xào và nồi riêu. Giữ nóng trên bếp với lửa nhỏ. Chia bún ra tô, múc riêu nóng vào, rắc thêm hành ngò, hành tây xắt nhỏ. Dọn kèm rau muống chẻ, bắp chuối bào, giá, quế, ngò gai, kinh giới..Mắm tôm nguyên chất, nước mắm, chanh ớt tươi cắt lát. Tôi thường cho thêm 1 ít thịt bò, 1 ít giò vào tô bún riêu để làm món ăn trở nên phong phú và hợp với sở thích ăn uống của nhiều khách hàng hơn"
"Đây là món ăn khoái khẩu của khách hàng mỗi lần ghé thăm quán ăn của tôi. Cách làm món ăn này cũng không quá phức tạp đâu nhé! Cua làm sạch, bóc vỏ yếm, gỡ mai, nạo lấy gạch trong mai để riêng. Giã thật nát hoặc xay thật nhuyễn cua, bỏ mai. Nếu lấy mai nước sẽ đen. Hòa cua xay với nước, để thật lắng, gạn lấy nước cua, bỏ xác. Cà chua cắt dọc làm tám; phi thơm ít dầu với hành ta băm, nêm vào chút muối, tiêu, ít bột ngọt Ajinomoto với tinh chất Umani thơm ngọt, xào chín mềm cà. Hòa tan ít me vắt với nước lọc để riêng. Bắc nồi nước cua lên bếp, cho cà vào xào. Xào ít dầu với hột điều màu, vớt bỏ hột điều, cho vào ít hành băm. Cho phần gạch cua vào xào chín, nêm chút tiêu muối..trút phần gạch xào và nồi riêu. Giữ nóng trên bếp với lửa nhỏ. Chia bún ra tô, múc riêu nóng vào, rắc thêm hành ngò, hành tây xắt nhỏ. Dọn kèm rau muống chẻ, bắp chuối bào, giá, quế, ngò gai, kinh giới..Mắm tôm nguyên chất, nước mắm, chanh ớt tươi cắt lát. Tôi thường cho thêm 1 ít thịt bò, 1 ít giò vào tô bún riêu để làm món ăn trở nên phong phú và hợp với sở thích ăn uống của nhiều khách hàng hơn"
Ban Biên Tập