Thí sinh Nguyễn Hải Thanh, Hàng Bông, Hà Nội - MS 23

15/11/2012 10:27
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Nguyễn Hải Thanh, Hàng Bông, Hà Nội với món "Súp óc heo".
"Tôi và ông xã đã có những giây phút hạnh phúc ấm cúng với tuần trăng mật ở Sài Gòn, chúng tôi được đi dạo quanh các danh lam thắng cảnh, được có những không gian riêng dành cho mình, được khám phá nét văn hóa ẩm thực nơi đây. Sài Gòn tháng này hay mưa bất chợt, những cơn mưa chiều đột ngột làm tiết trời thay đổi. Và không gì thú bằng việc được thưởng thức một chén súp óc heo nóng, xì xụp ăn nơi hàng quán ven đường trong cái se lạnh khi mưa… Hai mươi ngàn đồng một chén súp nhỏ ở hàng lề đường, kể ra thì hơi mắc nhưng ăn vào mới thấy đáng “đồng tiền bát gạo”. Súp nóng hổi, nhiều óc heo và những miếng cua xé nhỏ ngọt thịt, múc lên thấy sánh lại nhưng đó là độ sánh của trứng, của cua óc, và một ít bột năng hòa quyện chứ không phải toàn bột năng và bắp như những nơi lề đường khác. Cầu kỳ một tí thì có thể kêu thêm óc heo (dĩ nhiên giá phải khác). Tô bún ngon, đậm đà hương vị Umami khiến tôi và chồng tôi thưởng thức một cách rất ngon lành"
"Tôi và ông xã đã có những giây phút hạnh phúc ấm cúng với tuần trăng mật ở Sài Gòn, chúng tôi được đi dạo quanh các danh lam thắng cảnh, được có những không gian riêng dành cho mình, được khám phá nét văn hóa ẩm thực nơi đây. Sài Gòn tháng này hay mưa bất chợt, những cơn mưa chiều đột ngột làm tiết trời thay đổi. Và không gì thú bằng việc được thưởng thức một chén súp óc heo nóng, xì xụp ăn nơi hàng quán ven đường trong cái se lạnh khi mưa… Hai mươi ngàn đồng một chén súp nhỏ ở hàng lề đường, kể ra thì hơi mắc nhưng ăn vào mới thấy đáng “đồng tiền bát gạo”. Súp nóng hổi, nhiều óc heo và những miếng cua xé nhỏ ngọt thịt, múc lên thấy sánh lại nhưng đó là độ sánh của trứng, của cua óc, và một ít bột năng hòa quyện chứ không phải toàn bột năng và bắp như những nơi lề đường khác. Cầu kỳ một tí thì có thể kêu thêm óc heo (dĩ nhiên giá phải khác). Tô bún ngon, đậm đà hương vị Umami khiến tôi và chồng tôi thưởng thức một cách rất ngon lành"
Ban Biên Tập