Thí sinh Nguyễn Hải Thanh, Hàng Đường, Hà Nội - MS 38

04/12/2012 08:17
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Nguyễn Hải Thanh, Hàng Đường, Hà Nội với món "Kimbap".
"Là phụ nữ, lại mới lập gia đình nên tôi thường làm các món ăn ngon khiến chồng được ngon miệng. Để thay đổi khẩu vị ăn uống thỉnh thoảng tôi tìm đến các món ăn ngoại. Kimbap luôn là lựa chọn hang đầu của tôi. Cách làm món ăn này cũng không quá phức tạp: Trải tấm tre lên mặt thớt, đặt một tấm lá rong biển lên trên. Lưu ý, để mặt ráp của lá ngửa lên trên, mặt nhẵn ở dưới. Mặt ráp sẽ giúp cơm dính chắc hơn vào lá rong biển. Trải đều cơm đến khoảng 2/3 lá, chừa một đoạn đầu tiên, chú ý lớp cơm không nên rải quá dày, khi cuộn kimbap sẽ quá to. Trên lá rong biển có những vạch ngang song song, dùng những vạch này để làm mốc giới hạn trét cơm cho thẳng. Sau khi dàn cơm xong, xếp từng sợi nguyên liệu đã tẩm ướp gia vị như tiêu, bột ngọt giàu Umami lên trên, dàn cho hết chiều ngang của tấm rong biển. Vừa giữ các nguyên liệu để không bị xô lệch, từ từ cuộn tròn, vừa cuộn vừa nắn chỉnh cho cuộn cơm thật chặt. Cứ thế cuốn đến hết tấm rong biển. Khi cắt cuộn kimbap thì nên dùng dao thật sắc, cắt thành những khoanh có độ dày khoảng 1 - 1,5 cm. Với cách làm như trên tôi đã có một món kimbap hấp dẫn dành tặng ông xã"
"Là phụ nữ, lại mới lập gia đình nên tôi thường làm các món ăn ngon khiến chồng được ngon miệng. Để thay đổi khẩu vị ăn uống thỉnh thoảng tôi tìm đến các món ăn ngoại. Kimbap luôn là lựa chọn hang đầu của tôi. Cách làm món ăn này cũng không quá phức tạp: Trải tấm tre lên mặt thớt, đặt một tấm lá rong biển lên trên. Lưu ý, để mặt ráp của lá ngửa lên trên, mặt nhẵn ở dưới. Mặt ráp sẽ giúp cơm dính chắc hơn vào lá rong biển. Trải đều cơm đến khoảng 2/3 lá, chừa một đoạn đầu tiên, chú ý lớp cơm không nên rải quá dày, khi cuộn kimbap sẽ quá to. Trên lá rong biển có những vạch ngang song song, dùng những vạch này để làm mốc giới hạn trét cơm cho thẳng. Sau khi dàn cơm xong, xếp từng sợi nguyên liệu đã tẩm ướp gia vị như tiêu, bột ngọt giàu Umami lên trên, dàn cho hết chiều ngang của tấm rong biển. Vừa giữ các nguyên liệu để không bị xô lệch, từ từ cuộn tròn, vừa cuộn vừa nắn chỉnh cho cuộn cơm thật chặt. Cứ thế cuốn đến hết tấm rong biển. Khi cắt cuộn kimbap thì nên dùng dao thật sắc, cắt thành những khoanh có độ dày khoảng 1 - 1,5 cm. Với cách làm như trên tôi đã có một món kimbap hấp dẫn dành tặng ông xã"
Ban Biên Tập