Thí sinh Nguyễn Hải Thanh , Hàng Gai, Hà Nội - MS 47

19/11/2012 00:22

(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Nguyễn Hải Thanh, Hàng Gai, Hà Nội với món "Cơm gà Sài Gòn".

Cơm gà là một món ăn dân dã mà bổ dưỡng, đây là một trong những món độc đáo mà tôi đã được thưởng thức khi đi du lịch Sài Gòn vào hè năm ngoái. Món ăn thơm ngon, hấp dẫn được nhiều người dân nơi đây yêu thích và cho vào danh sách ẩm thực ngon đất Sài thành. Cơm gà phải được nấu từ nước luộc gà và bột nghệ, tuyệt đối không sử dụng phẩm màu. Hạt cơm phải tơi mềm, xốp, có màu vàng nhạt, thơm thoang thoảng hương gà, ăn vào vừa ngon vừa ấm bụng. Hãy gắp một miếng thịt gà, chấm vào nước chấm đặc trưng, ăn kèm một thìa cơm gà, nhai chầm chậm để thưởng thức. Vị ngọt của thịt gà, vị bùi của nước chấm chứa tinh chất Umami hòa quyện với hương thơm và độ mềm dẻo của cơm làm nên một phức hợp hương vị tuyệt vời. Món này ăn kèm với một ít rau thơm thì không gì sánh bằng. Nhìn đĩa cơm gà thơm ngon cứ muốn ăn mãi không thôi, vị béo ngậy, mềm đậm đà lưu mãi trên đầu lưỡi...
Cơm gà là một món ăn dân dã mà bổ dưỡng, đây là một trong những món độc đáo mà tôi đã được thưởng thức khi đi du lịch Sài Gòn vào hè năm ngoái. Món ăn thơm ngon, hấp dẫn được nhiều người dân nơi đây yêu thích và cho vào danh sách ẩm thực ngon đất Sài thành. Cơm gà phải được nấu từ nước luộc gà và bột nghệ, tuyệt đối không sử dụng phẩm màu. Hạt cơm phải tơi mềm, xốp, có màu vàng nhạt, thơm thoang thoảng hương gà, ăn vào vừa ngon vừa ấm bụng. Hãy gắp một miếng thịt gà, chấm vào nước chấm đặc trưng, ăn kèm một thìa cơm gà, nhai chầm chậm để thưởng thức. Vị ngọt của thịt gà, vị bùi của nước chấm chứa tinh chất Umami hòa quyện với hương thơm và độ mềm dẻo của cơm làm nên một phức hợp hương vị tuyệt vời. Món này ăn kèm với một ít rau thơm thì không gì sánh bằng. Nhìn đĩa cơm gà thơm ngon cứ muốn ăn mãi không thôi, vị béo ngậy, mềm đậm đà lưu mãi trên đầu lưỡi...