Thí sinh Nguyễn Hữu Đức, Thụy Khuê, Hà Nội - MS 80

10/11/2012 12:45
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Nguyễn Hữu Đức, Học viện Ngoại giao với món "Miến lươn".
"Tôi là một chàng trai đất Hà thành nhưng yêu thích ẩm thực 3 miền, đặc biệt là ẩm thực miền Trung. Từ nhỏ đến giờ tôi đã được chị gái tôi nấu cho ăn những món ăn đặc sẳn của miền Trung. Chị gái tôi là một đầu bếp cừ khôi. Tôi ấn tượng nhất với món miến lươn - một trong những món ăn ngon và bổ dưỡng. Miến lươn mang hương vị của vùng đất Nghệ An yêu dấu. Nếu cháo lươn là đặc sản của phố Vinh, thì miến lươn đang dần lên ngôi như để tôn vinh loài cá da trơn đang sinh sống trên ruộng đồng xứ Nghệ này. Miến lươn hiện diện như một món ẩm thực độc đáo vì không quá phụ thuộc vào cách chế biến, cách ăn, mà chủ yếu là từ cái thơm ngon, ngọt bùi, săn chắc, mát bổ của thịt con lươn. Khác với món cháo lươn, miến lươn không quá đậm vị cay, và ngoài nguyên liệu chủ đạo là thịt lươn và miến, dứt khoát phải có thêm mộc nhĩ được nêm gia vị, bột ngọt chứa tinh chất Umami đậm đà. Miến lươn được chế biến theo hai dạng tùy nhu cầu của người thưởng thức. Đó là lươn xào và lươn nước. Khi ăn món ăn này ta có những trải nghiệm thật thú vị. Miến lươn là một trong danh sách 15 món ngon được tổ chức kỉ lục Việt Nam lập đề cử lập kỉ lục châu Á"
"Tôi là một chàng trai đất Hà thành nhưng yêu thích ẩm thực 3 miền, đặc biệt là ẩm thực miền Trung. Từ nhỏ đến giờ tôi đã được chị gái tôi nấu cho ăn những món ăn đặc sẳn của miền Trung. Chị gái tôi là một đầu bếp cừ khôi. Tôi ấn tượng nhất với món miến lươn - một trong những món ăn ngon và bổ dưỡng. Miến lươn mang hương vị của vùng đất Nghệ An yêu dấu. Nếu cháo lươn là đặc sản của phố Vinh, thì miến lươn đang dần lên ngôi như để tôn vinh loài cá da trơn đang sinh sống trên ruộng đồng xứ Nghệ này. Miến lươn hiện diện như một món ẩm thực độc đáo vì không quá phụ thuộc vào cách chế biến, cách ăn, mà chủ yếu là từ cái thơm ngon, ngọt bùi, săn chắc, mát bổ của thịt con lươn. Khác với món cháo lươn, miến lươn không quá đậm vị cay, và ngoài nguyên liệu chủ đạo là thịt lươn và miến, dứt khoát phải có thêm mộc nhĩ được nêm gia vị, bột ngọt chứa tinh chất Umami đậm đà. Miến lươn được chế biến theo hai dạng tùy nhu cầu của người thưởng thức. Đó là lươn xào và lươn nước. Khi ăn món ăn này ta có những trải nghiệm thật thú vị. Miến lươn là một trong danh sách 15 món ngon được tổ chức kỉ lục Việt Nam lập đề cử lập kỉ lục châu Á"
Ban Biên Tập