Thí sinh Nguyễn Ngọc Duy, TP Nam Định - MS 08

14/11/2012 14:14
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Nguyễn Ngọc Duy, TP Nam Định với món "Lẩu mắm".
"Tôi trở về Bắc công tác sau thời gian học tập nghiên cứu ở mảnh đất Sài Gòn. Với tôi, Sài Gòn không phải quê hương, thế nhưng tôi cũng gắn bó với nơi ấy với rất nhiều kỉ niệm. Thỉnh thoảng được vào lại Sài Gòn công tác, tôi không quên tụ tập lũ bạn đại học để cùng thưởng thức lại những món xưa chốn cũ, để cùng hoài niệm về một thời sinh viên. Trong các món ăn, thức uống ấy, lẩu mắm luôn là sự lựa chọn đầu tiên của tôi. Lẩu Mắm là một món ăn tổng hợp đầy đủ các sản phẩm từ biển cả, ao hồ, ruộng đồng sông ngòi: cá, tôm, cua, mực, bò, heo... và đặc biệt là một số lượng phong phú, đa dạng của các loài rau... Đặc biệt không thể thiếu bóng dáng ngọn rau dừa. Ăn lẩu mắm, nếu thiếu rau, không thể gọi là lẩu mắm. Ăn lẩu mắm, nếu thiếu vị mắm, cũng không thể gọi là lẩu mắm. Món lẩu sẽ đủ vị hơn nếu ta nêm thêm 2 đến 3 thìa súp bột ngọt giàu hương vị Umami. Được ngồi cùng bạn bè cũ hàn huyên tâm sự xuýt xoa bên nồi lẩu mắm bốc hơi nghi ngút thì thật là thích thú"
"Tôi trở về Bắc công tác sau thời gian học tập nghiên cứu ở mảnh đất Sài Gòn. Với tôi, Sài Gòn không phải quê hương, thế nhưng tôi cũng gắn bó với nơi ấy với rất nhiều kỉ niệm. Thỉnh thoảng được vào lại Sài Gòn công tác, tôi không quên tụ tập lũ bạn đại học để cùng thưởng thức lại những món xưa chốn cũ, để cùng hoài niệm về một thời sinh viên. Trong các món ăn, thức uống ấy, lẩu mắm luôn là sự lựa chọn đầu tiên của tôi. Lẩu Mắm là một món ăn tổng hợp đầy đủ các sản phẩm từ biển cả, ao hồ, ruộng đồng sông ngòi: cá, tôm, cua, mực, bò, heo... và đặc biệt là một số lượng phong phú, đa dạng của các loài rau... Đặc biệt không thể thiếu bóng dáng ngọn rau dừa. Ăn lẩu mắm, nếu thiếu rau, không thể gọi là lẩu mắm. Ăn lẩu mắm, nếu thiếu vị mắm, cũng không thể gọi là lẩu mắm. Món lẩu sẽ đủ vị hơn nếu ta nêm thêm 2 đến 3 thìa súp bột ngọt giàu hương vị Umami. Được ngồi cùng bạn bè cũ hàn huyên tâm sự xuýt xoa bên nồi lẩu mắm bốc hơi nghi ngút thì thật là thích thú"
Ban Biên Tập