Thí sinh Nguyễn Ngọc Tùng, quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh - MS 40

04/12/2012 08:33
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Nguyễn Ngọc Tùng, quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh với món "Bò Steak".
"Bò Steak là món ăn Âu du nhập vào nước ta từ rất lâu, và đã trở thành món ăn quen thuộc trong các gia đình mà ta hay gọi là bít tết, là món ăn gọn nhẹ nhưng vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng, lại ngon miệng. Cách làm cũng đơn giản: thịt bò loại ngon xắt lát dày 1 cm dùng sóng dao hoặc búa nấu ăn đập cho thịt mềm, ướp với tỏi băm nhỏ, nước tương, tiêu và bột nêm, để thấm. Chiên áp chảo nhanh trên chảo lửa lớn với chút bơ, chín tái là được. Thịt bò chín bên ngoài, trong vẫn hồng đào là đạt. Dùng với khoai tây chiên và salat cà chua, nếu thích thì ăn thêm với bánh mì. Hương vị Umami trong thịt bò, khoai tây, salat làm cho món ăn trở nên rất đậm đà hấp dẫn. Tôi rất thích làm bếp và hay làm món này cho gia đình ăn vì ít ngán, nhanh, ngon và nhất là không sợ béo phì"
"Bò Steak là món ăn Âu du nhập vào nước ta từ rất lâu, và đã trở thành món ăn quen thuộc trong các gia đình mà ta hay gọi là bít tết, là món ăn gọn nhẹ nhưng vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng, lại ngon miệng. Cách làm cũng đơn giản: thịt bò loại ngon xắt lát dày 1 cm dùng sóng dao hoặc búa nấu ăn đập cho thịt mềm, ướp với tỏi băm nhỏ, nước tương, tiêu và bột nêm, để thấm. Chiên áp chảo nhanh trên chảo lửa lớn với chút bơ, chín tái là được. Thịt bò chín bên ngoài, trong vẫn hồng đào là đạt. Dùng với khoai tây chiên và salat cà chua, nếu thích thì ăn thêm với bánh mì. Hương vị Umami trong thịt bò, khoai tây, salat làm cho món ăn trở nên rất đậm đà hấp dẫn. Tôi rất thích làm bếp và hay làm món này cho gia đình ăn vì ít ngán, nhanh, ngon và nhất là không sợ béo phì"
Ban Biên Tập