Thí sinh Nguyễn Quỳnh Châu, du học sinh Nhật Bản - MS 13

30/11/2012 10:16
Bạn Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Nguyễn Quỳnh Châu, du học sinh Nhật Bản với món "Mì Udon".
"Ai đã từng đến xứ sở hoa anh đào hẳn sẽ không thể quên món mì Udon giòn dai thơm ngon. Tôi đã có dịp được thưởng thức món ăn này tại nhà hàng Bandotaro – một nhà hang nổi tiếng ở Nhật Bản. Mì Udon - “quốc hồn” của Nhật Bản được chế biến vô cùng công phu. Ban đầu bột để làm mì được cho trong bao ni lông lớn. Người làm mì sẽ giẫm chân lên bao bột. Thời gian giẫm càng lâu thì bột làm mì càng dẻo, có ảnh hưởng đến độ dai của mì sau này. Sau khi giẫm, bột mì được cuốn vào một thanh tròn và được cán đến khi mỏng dẹt. Công đoạn tiếp theo là dùng dao sắc để cắt mì. Sau khi cắt xong, chúng ta đã có sợi mì Udon, thường được sử dụng để chế biến các món ngon hảo hạng ở Nhật. mì chan bằng nước súp củ cải trắng chứa tinh chất Umami đậm đà với tương miso và cá ngừ khô bào mỏng. Mì Udon cũng thường được ăn với xì dầu, vừa tạo vị, tạo hương vừa đẹp mắt"
"Ai đã từng đến xứ sở hoa anh đào hẳn sẽ không thể quên món mì Udon giòn dai thơm ngon. Tôi đã có dịp được thưởng thức món ăn này tại nhà hàng Bandotaro – một nhà hang nổi tiếng ở Nhật Bản. Mì Udon - “quốc hồn” của Nhật Bản được chế biến vô cùng công phu. Ban đầu bột để làm mì được cho trong bao ni lông lớn. Người làm mì sẽ giẫm chân lên bao bột. Thời gian giẫm càng lâu thì bột làm mì càng dẻo, có ảnh hưởng đến độ dai của mì sau này. Sau khi giẫm, bột mì được cuốn vào một thanh tròn và được cán đến khi mỏng dẹt. Công đoạn tiếp theo là dùng dao sắc để cắt mì. Sau khi cắt xong, chúng ta đã có sợi mì Udon, thường được sử dụng để chế biến các món ngon hảo hạng ở Nhật. mì chan bằng nước súp củ cải trắng chứa tinh chất Umami đậm đà với tương miso và cá ngừ khô bào mỏng. Mì Udon cũng thường được ăn với xì dầu, vừa tạo vị, tạo hương vừa đẹp mắt"
Bạn Biên Tập