Thí sinh Nguyễn Thanh Hương, Sóc Sơn, Hà Nội - MS 41.

04/12/2012 12:38
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Nguyễn Thanh Hương, Sóc Sơn, Hà Nội với món "Súp kem gà".
"Súp kem gà là món ăn được các con tôi yêu thích. Vì thế cuối tuần tôi thường vào bếp nấu món ăn này cho cả nhà thưởng thức. Cách chế biến đơn giản: Ức gà rửa sạch, thái hạt lựu nhỏ. Ướp gà với 1/2 thìa cà phê hạt nêm Aji-ngon, bột ngọt AJI-NO-MOTO chứa tinh chất Umami đậm đà, muối, đường, tiêu, để thấm 10 phút. Nấm hương ngâm qua nước muối pha loãng, rửa sạch, thái hạt lựu. Phi thơm hành tím với dầu ăn, cho thịt gà vào xào sơ cùng với nấm. Bắc nồi lên bếp, đun sôi nước dùng với bơ, sữa tươi và kem sữa tươi. Cho thịt gà và nấm vào, nấu sôi trở lại, nêm hạt nêm Aji-ngon vừa ăn. Hòa bột năng với ít nước cho vào từ từ để tạo độ sánh. Múc súp ra chén, có thể trang trí thêm ít xà lách tím và ớt chuông vàng cho đẹp. Món này ăn trời lạnh lạnh thế này thì không có gì thú vị bằng. Mọi người ai cũng khen mãi không thôi".
"Súp kem gà là món ăn được các con tôi yêu thích. Vì thế cuối tuần tôi thường vào bếp nấu món ăn này cho cả nhà thưởng thức. Cách chế biến đơn giản: Ức gà rửa sạch, thái hạt lựu nhỏ. Ướp gà với 1/2 thìa cà phê hạt nêm Aji-ngon, bột ngọt AJI-NO-MOTO chứa tinh chất Umami đậm đà, muối, đường, tiêu, để thấm 10 phút. Nấm hương ngâm qua nước muối pha loãng, rửa sạch, thái hạt lựu. Phi thơm hành tím với dầu ăn, cho thịt gà vào xào sơ cùng với nấm. Bắc nồi lên bếp, đun sôi nước dùng với bơ, sữa tươi và kem sữa tươi. Cho thịt gà và nấm vào, nấu sôi trở lại, nêm hạt nêm Aji-ngon vừa ăn. Hòa bột năng với ít nước cho vào từ từ để tạo độ sánh. Múc súp ra chén, có thể trang trí thêm ít xà lách tím và ớt chuông vàng cho đẹp. Món này ăn trời lạnh lạnh thế này thì không có gì thú vị bằng. Mọi người ai cũng khen mãi không thôi".
Ban Biên Tập