Thí sinh Nguyễn Thị Ánh Tuyết, Nghi Lộc, Nghệ An - MS 67.

09/11/2012 10:11
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Nguyễn Thị Ánh Tuyết, Nghi Lộc, Nghệ An với món "Chả lá lốt cuốn thịt ếch"
"Là người yêu thích ẩm thức tôi hay mầy mò nấu nướng, món chả lá lốt cuốn thịt ếch là một trong những món tôi thường làm. Cách làm khá đơn giản: Thịt ếch làm sạch, xay nhuyễn, trộn đều với hành tăm, ớt tươi thái nhỏ, lá lốt thái sợi, mùi tàu, tỏi băm nhỏ, hạt tiêu xay, gia vị…. Lá lốt rửa sạch, để ráo nước, mỗi lá đều để lại cuống. Trải lá lốt mặt xanh lá ra ngoài, xúc một thìa thịt ếch đã tẩm ướp bột canh, bột ngọt đậm đà tinh chất Umami, tiêu và các gia vị khác, cuộn lá lốt lại, lấy cuống lá lốt xiên một lỗ nhỏ để gài đầu lá vào cuộn cho chặt. Sau đó bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun lửa vừa cho nóng dầu, gắp từng miếng thịt bọc lá lốt vào chảo, rán nhỏ lửa, trở đều hai mặt cho chín. Gắp chả rán ra đĩa, trang trí thêm rau thơm cho đẹp mắt. Đây là món ăn khá đặc biệt của người miền Trung, ngon hơn khi ăn cùng cơm nóng".
"Là người yêu thích ẩm thức tôi hay mầy mò nấu nướng, món chả lá lốt cuốn thịt ếch là một trong những món tôi thường làm. Cách làm khá đơn giản: Thịt ếch làm sạch, xay nhuyễn, trộn đều với hành tăm, ớt tươi thái nhỏ, lá lốt thái sợi, mùi tàu, tỏi băm nhỏ, hạt tiêu xay, gia vị…. Lá lốt rửa sạch, để ráo nước, mỗi lá đều để lại cuống. Trải lá lốt mặt xanh lá ra ngoài, xúc một thìa thịt ếch đã tẩm ướp bột canh, bột ngọt đậm đà tinh chất Umami, tiêu và các gia vị khác, cuộn lá lốt lại, lấy cuống lá lốt xiên một lỗ nhỏ để gài đầu lá vào cuộn cho chặt. Sau đó bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun lửa vừa cho nóng dầu, gắp từng miếng thịt bọc lá lốt vào chảo, rán nhỏ lửa, trở đều hai mặt cho chín. Gắp chả rán ra đĩa, trang trí thêm rau thơm cho đẹp mắt. Đây là món ăn khá đặc biệt của người miền Trung, ngon hơn khi ăn cùng cơm nóng".
Ban Biên Tập