Thí sinh Nguyễn Thị Hồng Phượng, Đống Đa, Hà Nội - MS 26

24/10/2012 14:44
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Nguyễn Thị Hồng Phượng, Hoàng Ngọc Phách, Đống Đa, Hà Nội với món "Bánh cuốn nóng".
"Một món ăn mà rất nhiều người đã “nghiện” giống như tôi. Cách làm thì không quá cầu kì đâu nhé! Gạo ngon, xay mịn, hòa với nước. Đặt nồi hấp, căng vải mỏng trên miệng nồi. Mỗi lần cho một muôi bột nhỏ. xoa đều lên bề mặt miếng vải để lá bánh cuốn được mỏng, có thể thoa thêm chút mỡ để dễ lấy ra. Sau khi bánh chín, dùng đũa to hoặc thanh tre gạt ra đĩa, lúc này có thể cuộn thêm nhân gồm một ít thịt vai nửa nạc nửa mỡ, tôm, băm cùng mộc nhĩ, nấm hương đã xào chín với các gia vị như mắm, hạt tiêu, bột ngọt giàu tinh chất Umami... Rắc thêm hành khô phi thơm và dùng với nước chấm thơn ngon!!!"
"Một món ăn mà rất nhiều người đã “nghiện” giống như tôi. Cách làm thì không quá cầu kì đâu nhé! Gạo ngon, xay mịn, hòa với nước. Đặt nồi hấp, căng vải mỏng trên miệng nồi. Mỗi lần cho một muôi bột nhỏ. xoa đều lên bề mặt miếng vải để lá bánh cuốn được mỏng, có thể thoa thêm chút mỡ để dễ lấy ra. Sau khi bánh chín, dùng đũa to hoặc thanh tre gạt ra đĩa, lúc này có thể cuộn thêm nhân gồm một ít thịt vai nửa nạc nửa mỡ, tôm, băm cùng mộc nhĩ, nấm hương đã xào chín với các gia vị như mắm, hạt tiêu, bột ngọt giàu tinh chất Umami... Rắc thêm hành khô phi thơm và dùng với nước chấm thơn ngon!!!"
Ban Biên Tập