Thí sinh Nguyễn Thị Hồng Phượng, Đống Đa, Hà Nội - MS 14

23/10/2012 11:32
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Nguyên Thị Hồng Phượng, Hoàng Ngọc Phách, Đống Đa, Hà Nội với món "Cá kho thịt ba chỉ".
"Cá tươi mua về làm thật sạch, để thật ráo. Bạn có thể ướp cá với gia vị khoảng 30 phút. Lưu ý là liều lượng ướp cá thì cả nhà ướp đậm đà để cá ngấm một chút, vì mình sẽ cho nước vào kho nên cũng đừng lo quá về độ đậm nhạt, mình có thể chỉnh lại được vị sao cho thật vừa sau. Thịt ba chỉ cắt mỏng, cũng ướp như cá. Tiếp đó, bạn xếp cá và thịt vào nồi, có thể lót đầu hành đập dập dưới nồi cho khỏi bị khét. Đun lớn lửa khoảng 5 phút, sau đó giảm nhỏ lửa, kho riu riu, thỉnh thoảng nghiêng nồi đều cho nước kho thấm vào cá. Kho đến khi cạn nước là được. Rắc tiêu, rưới chút dầu ăn cho miếng cá đẹp mắt. Món này dễ ăn, vị thơm ngon của cá, vị ngọt của thịt và tinh chất Umami sẽ đem lại cho bạn 1 bữa ăn nhiều dinh dưỡng"
"Cá tươi mua về làm thật sạch, để thật ráo. Bạn có thể ướp cá với gia vị khoảng 30 phút. Lưu ý là liều lượng ướp cá thì cả nhà ướp đậm đà để cá ngấm một chút, vì mình sẽ cho nước vào kho nên cũng đừng lo quá về độ đậm nhạt, mình có thể chỉnh lại được vị sao cho thật vừa sau. Thịt ba chỉ cắt mỏng, cũng ướp như cá. Tiếp đó, bạn xếp cá và thịt vào nồi, có thể lót đầu hành đập dập dưới nồi cho khỏi bị khét. Đun lớn lửa khoảng 5 phút, sau đó giảm nhỏ lửa, kho riu riu, thỉnh thoảng nghiêng nồi đều cho nước kho thấm vào cá. Kho đến khi cạn nước là được. Rắc tiêu, rưới chút dầu ăn cho miếng cá đẹp mắt. Món này dễ ăn, vị thơm ngon của cá, vị ngọt của thịt và tinh chất Umami sẽ đem lại cho bạn 1 bữa ăn nhiều dinh dưỡng"
Ban Biên Tập