Thí sinh Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, du học sinh Singapore - MS 75

07/12/2012 11:42
Ban Biên Tập
(GDVN) - Ảnh dự thi của thí sinh Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, du học sinh Singapore với món "Sushi".
"Cũng như cơm Việt Nam, sushi là món người Nhật dùng để ăn cho chắc bụng. Sushi là một trong những món không bao giờ thiếu trong các bữa ăn của người Nhật. Đặc biệt, những ngày lễ truyền thống, sushi xuất hiện trên bàn tiệc với đủ màu sắc, mùi vị. Sushi cũng là món ăn được du nhập vào nhiều nước trên thế giới, là món ăn được nhiều người yêu thích. Trong dịp bạn tôi sang Singapore chơi, tôi đã dẫn bạn cùng đi ăn món sushi tại một cửa hàng Nhật Bản tại đây. Nguyên liệu chính để làm món này là cơm trộn giấm kết hợp với các loại thức ăn như cá sống, trứng cá, rau củ, wasabi (mù-tạt). Món ăn được gói bằng rong biển. Khi thưởng thức, bạn có thể cắt sushi thành từng khoanh đẹp mắt. Với sushi, hãy thưởng thức ngay khi món ăn vừa được dọn ra. Lúc này, miếng rong biển bọc ngoài vẫn còn giòn. Nên ăn nguyên cả miếng để thưởng thức trọn vẹn hương vị trong từng khoanh sushi. Nếu miếng sushi quá lớn, bạn có thể cắn đôi và bỏ phần còn lại vào đĩa riêng của mình. Sushi thường được dùng kèm nước tương đậu nành. Nếu dùng thêm wasabi, bạn nên cho từ từ từng chút vào bát riêng, đến khi có được độ cay mong muốn. Món ăn có nhiều vị phong phú chứa tinh chất Umami đậm đà. Đây là món ăn ngon, bổ, giá cả phải chăng, phù hợp với một du học sinh như tôi"
"Cũng như cơm Việt Nam, sushi là món người Nhật dùng để ăn cho chắc bụng. Sushi là một trong những món không bao giờ thiếu trong các bữa ăn của người Nhật. Đặc biệt, những ngày lễ truyền thống, sushi xuất hiện trên bàn tiệc với đủ màu sắc, mùi vị. Sushi cũng là món ăn được du nhập vào nhiều nước trên thế giới, là món ăn được nhiều người yêu thích. Trong dịp bạn tôi sang Singapore chơi, tôi đã dẫn bạn cùng đi ăn món sushi tại một cửa hàng Nhật Bản tại đây. Nguyên liệu chính để làm món này là cơm trộn giấm kết hợp với các loại thức ăn như cá sống, trứng cá, rau củ, wasabi (mù-tạt). Món ăn được gói bằng rong biển. Khi thưởng thức, bạn có thể cắt sushi thành từng khoanh đẹp mắt. Với sushi, hãy thưởng thức ngay khi món ăn vừa được dọn ra. Lúc này, miếng rong biển bọc ngoài vẫn còn giòn. Nên ăn nguyên cả miếng để thưởng thức trọn vẹn hương vị trong từng khoanh sushi. Nếu miếng sushi quá lớn, bạn có thể cắn đôi và bỏ phần còn lại vào đĩa riêng của mình. Sushi thường được dùng kèm nước tương đậu nành. Nếu dùng thêm wasabi, bạn nên cho từ từ từng chút vào bát riêng, đến khi có được độ cay mong muốn. Món ăn có nhiều vị phong phú chứa tinh chất Umami đậm đà. Đây là món ăn ngon, bổ, giá cả phải chăng, phù hợp với một du học sinh như tôi"
Ban Biên Tập